Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng 6 tỷ tại Mỹ
Thứ Hai, ngày 18/04/2016 - 21:02

(Tổ Quốc)- Được 6 trường đại học ở nước ngoài chấp nhận, song Hà Giang chia sẻ: “Mình không có công thức cụ thể nào cho việc xin học bổng”.

Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1997) - cựu học sinh chuyên Anh khóa 18, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh - vừa giành học bổng trị giá gần 6 tỷ đồng của trường Pitzer (đại học giáo dục khai phóng nổi tiếng ở Mỹ với tỉ lệ chấp nhận chỉ 13%, một năm chỉ nhận vài sinh viên quốc tế).

Ngoài đại học Pitzer, 5 ngôi trường khác gồm Columbia college in south Carolina, University of Cincinatti, Sienna College, Troy University, Drexel University cũng đồng ý cấp học bổng cho nữ sinh này.

Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng 6 tỷ tại Mỹ - ảnh 1
Hà Giang chia sẻ phương châm sống có trách nhiệm với xã hội.

Được biết, từ năm lớp 10, Hà Giang đã tìm hiểu học bổng giành cho các bạn trẻ lớp 11 để học bằng tú tài quốc tế từ chương trình liên kết đào tạo giữa các trường trên thế giới.

Quyết định không vào ĐH Ngoại Thương mà ở nhà một năm chuẩn bị cho SAT (kỳ thi chuẩn hóa của đại học tại Mỹ) nhằm thực hiện ước mơ, nữ sinh đến từ Hà Tĩnh cuối cùng đã đạt được thành quả xứng đáng.

“Mình yêu Pitzer vì 5 giá trị cốt lõi của trường - trách nhiệm xã hội, thấu hiểu xuyên văn hóa, học hỏi toàn diện, sự tham gia của sinh viên và bảo vệ môi trường. Những điều này hoàn toàn tương đồng với giá trị sống của bản thân.

Tiếp xúc với Hà Giang, ấn tượng đầu tiên nữ sinh để lại với mọi người là sự nhanh nhẹn, hoạt bát và lạc quan. Có lẽ, chính phương châm sống đầy nhiệt huyết đã khiến nữ sinh phần nào gây được ấn tượng với những trường đại học trên thế giới.

Với cô gái đến từ mảnh đất Hà Tĩnh, sống tích cực, lạc quan; luôn là người tử tế, quan tâm, yêu thương người khác và có trách nhiệm xã hội là ba phương châm sống đơn giản 9X đặt ra.

Trách nhiệm với xã hội không phải là làm điều gì to tát thay đổi thế giới. Theo Giang, một hành động đơn giản như không vứt rác bừa bãi hay khuyên những người xung quanh dọn dẹp rác tại khu phố mình đang sống cũng là thể hiện trách nhiệm của người trẻ.

Trong tương lai, vào tháng 8 tới đây, Hà Giang sẽ sang Mỹ nhập học. Theo Giang, ở Pitzer, có đến 25% học sinh với sự giúp đỡ của các giáo sư và nhà tư vấn giáo dục sẽ tự thiết kế chuyên ngành riêng cho mình.

"Hãy bắt đầu và kiên trì từ những bước đi nhỏ, bạn sẽ bất ngờ về kết quả mà mình đạt được", Giang nói./.

Nguồn Tri thức trực tuyến

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm