Phụ huynh chạy đua "ngầm" làm đẹp hồ sơ vào trường điểm
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 - 20:54

(Tổ Quốc)- Theo báo Tiền phong phản ánh, đang có một cuộc chạy đua ngầm giữa các phụ huynh để con có thể đáp ứng yêu cầu của các trường điểm Hà Nội.

Từ năm 2015, Bộ GDĐT ra quy định các trường cấm tổ chức thi tuyển vào lớp 6 nên các trường như Hà Nội Amsterdam, Marie Curie, Nguyễn Siêu, Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành, Lương Thế Vinh… phải tìm đến tiêu chí phụ để chọn học sinh. Từ đây, một cuộc chạy đua ngầm giữa các phụ huynh: tìm cho con mình có một bộ hồ sơ đẹp để đáp ứng các tiêu chí đó.

Phụ huynh chạy đua
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
 

Thông tin trên báo này cho hay, từ đầu năm học lớp 5, những phụ huynh xác định cho con vào những trường điểm phải cấp tốc cho con đi luyện và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh vì con không có giải thưởng nào trong suốt quá trình học.

Một số phụ huynh khác thì có kế hoạch đầu tư cho con thi các giải của Sở GDĐT, Bộ GDĐT để đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của các trường điểm.

Với những giải liên quan đến văn hóa do không đơn giản mà có được thì các vị phụ huynh tìm tới giải liên quan đến văn nghệ, thể thao bởi quan điểm: "có thể “mua” được huy chương tại các giải thể thao".

Trả lời trên báo Tiền Phong, bà Dương Thị Thanh Huyền, Trưởng phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm cho biết, đối với các giải thể thao, các trường chỉ có trách nhiệm cung cấp danh sách thí sinh dự thi, giải thưởng thế nào là Sở Văn hóa, Thể thao quyết định.

Được biết, quy định mới nhất sẽ chỉ có 8 cuộc thi cho học sinh tiểu học và 20 cuộc cho học sinh THCS và THPT được chọn làm tiêu chí tuyển thẳng hoặc cộng điểm ưu tiên.

Tuy nhiên, đại diện Sở GDĐT Hà Nội cho hay, Sở chỉ đưa ra các tiêu chí, các quy chế chặt chẽ hơn chứ không thể ngăn được tình trạng “chạy” chứng chỉ của phụ huynh./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm