Quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của HV Ngoại giao
Thứ Tư, ngày 04/05/2016 - 06:24

(Tổ Quốc)- Xét tuyển thẳng tối đa 10 thí sinh ngành Quan hệ quốc tế (Tiếng Trung) đối với thí sinh học lực Khá trở lên.

Quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của HV Ngoại giao - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh được Học viện xem xét, quyết định xét tuyển thẳng vào học ngành trên phải xếp học lực loại Khá trở lên trong 3 năm cuối cấp và phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình học dựa trên cơ sở quy định môn học bồi dưỡng kiến thức và đánh giá đối với học sinh hệ dự bị đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học sẽ là đối tượng tuyển thẳng.

Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào ngành đúng với môn đã đoạt giải (ngành Ngôn ngữ Anh).

Ngoài ra, thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi, trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự thi khoa học, kỹ thuật quốc tế nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

Đối với thí sinh là người nước ngoài, nếu có nguyện vọng học, sẽ căn cứ kết quả học tập THPT, kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của Học viện.

Thí sinh đã trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao, nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét tiếp nhận vào học.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm