Rối với tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội
Thứ Ba, ngày 21/06/2016 - 11:26

(Tổ Quốc)- Do số lượng người đăng ký cùng một thời điểm quá lớn dẫn đến tình trạng nghẽn mạng.

Theo chủ trương của Sở GDĐT Hà Nội, việc áp dụng công nghệ kỹ thuật vào tuyển sinh là một chủ trương đúng, đăng ký trực tuyến sẽ giảm phiền hà cho phụ huynh học sinh, phù hợp với xu hướng hiện đại. Tuy nhiên, lần đầu tiên áp dụng mô hình này, tiêu chí giảm đi lại, giảm thủ tục cho phụ huynh vẫn chưa đạt được, mục tiêu vẫn còn bỏ ngỏ.

Rối với tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội - ảnh 1
Ảnh nguồn: daubao.vn.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, sau ba ngày chính thức áp dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017 tại Hà Nội đã có nhiều bất cập.

Theo ghi nhận của PV, nhiều nhất là tình trạng nghẽn mạng. Ngoài ra, một số phụ huynh cho biết, đã thực hiện thành công các thao tác đăng ký, tuy nhiên đến phần gửi thông báo xác nhận đăng ký thì hệ thống không gửi thông báo kết quả. Vì vậy, phụ huynh phải đến trường để trực tiếp xác nhận đăng ký lại. Nhiều phụ huynh cho biết mình phải đi lại nhiều hơn để lấy mã số, để hỏi thêm thông tin…

Trong khi đó, đối với các trường ngoại thành, việc đăng ký trực tuyến lại là một thủ tục rắc rối. Theo đánh giá của cán bộ Phòng GDĐT huyện Mê Linh, mô hình tuyển sinh trực tuyến chỉ phù hợp với các huyện nội thành do phụ huynh vùng nông thôn không quen đăng ký qua mạng nên đã phải đến đăng ký trực tiếp tại trường. Do đó, tỷ lệ đăng ký tuyển sinh trực tuyến ở vùng nông thôn rất thấp.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm