Singapore: Những điểm hấp dẫn trong giáo dục
Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 - 13:32

(Tổ Quốc) - Giáo dục ngoài trời đã trở thành một phần bắt buộc của chương trình giáo dục thể chất tại các trường tiểu học và THCS ở Singapore.

Theo Bộ Giáo dục, học sinh Singapore sẽ có thêm cơ hội tận hưởng giáo dục ngoài trời theo một chương trình mới giúp phát triển những kĩ năng “ứng phó với thực tế”. Singapore cũng hỗ trợ mở rộng mô hình chăm sóc, trông giữ học sinh ngoài giờ đồng thời đưa thám hiểm vào chương trình học chính khoá.

Trong chương trình giáo dục thể chất, giáo dục ngoài trời đã trở thành một phần bắt buộc của chương trình học tại các trường tiểu học và THCS. Bộ Giáo dục đã có những chương trình mở cho học sinh như các hoạt động tại công viên, cảnh quan ngoài trời đến các khu cắm trại mạo hiểm…

Singapore: Những điểm hấp dẫn trong giáo dục - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Học sinh tham gia chương trình quốc gia dã ngoại ngoài trời sẽ được đến 3 khu trại trong một năm học. Tại đó, học sinh được học cách nấu ăn, dựng lều và phán đoán những rủi ro có thể xảy đến. Các em học sinh được tham gia ít nhất 2 trại, một dành cho học sinh những năm cuối tiểu học và một dành cho học sinh trường THCS.

Ngoài ra, một chương trình cắm trại, thám hiểm khác dài 5 ngày tại đảo Pulau Ubin và Coney cũng được đưa vào kế hoạch trong năm học dành cho toàn bộ học sinh năm thứ ba bậc THCS. Năm 2020 các trường trên toàn quốc sẽ tham gia vào chương trình thường niên này.

Bộ Giáo dục Singapore cũng cho biết đến cuối năm 2020 ưu tiên hỗ trợ phát triển các trung tâm chăm sóc học sinh tại các trường tiểu học. Loại hình trung tâm này mang tới sự hỗ trợ quan trọng cho học sinh, đặc biệt là học sinh không có môi trường thuận lợi ngoài giờ học chính khoá.

Những trung tâm trong nhà này cung cấp các dịch vụ như ăn uống, trông coi trẻ làm bài tập về nhà, chơi trò chơi, trong một số trường hợp có thể thu phí sau giờ học chính khoá.

Hiện tại, khoảng 130 trong 190 trường tiểu học (gần 70%) đã có một trung tâm như vậy, tăng từ chưa tới 50 trường cách đây 4 năm. Trong cùng giai đoạn, các trung tâm loại này đã phục vụ tăng từ 3.000 lên 15.000 học sinh.

Lâm Uyên (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm