Thái Lan: 3.000 bài thi vào Đại học đã bị hủy do gian lận
Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 - 16:01

(Tổ Quốc)-Mới đây, khoảng 3000 học sinh tại Thái Lan đã phải thi lại kì thi đại học sau khi vụ việc gian lận trong phòng thi bị lộ ra ngoài.

Máy quay giám sát tại phòng thi đã phát hiện thí sinh sử dụng máy ảnh và đồng hồ thông minh để gian lận.

Thái Lan: 3.000 bài thi vào Đại học đã bị hủy do gian lận - ảnh 1

Khoảng 3.000 bài thi vào Đại học đã bị hủy do gian lận công nghệ cao tại Thái Lan. (Ảnh: ethailand.com)

Vụ việc trên đã xảy ra tại trường đại học Rangsit - trường Đại học Y khoa hàng đầu Thái Lan. Trường đại học này cho biết, 3 sinh viên đã dùng máy ảnh không dây siêu nhỏ giấu trong kính để chụp lại hình ảnh bài thi của họ. Những hình ảnh camera chụp lại được chuyển cho một nhóm người khác bên ngoài. Sau đó, bài giải được gửi đến đồng hồ thông minh của những thí sinh này.

Một thí sinh đã khai rằng họ phải trả khoảng 24.000$ ( khoảng 500 triệu) để nhận được đáp án chính xác gửi vào và có thể đỗ vào trường y.  Cả ba thí sinh này sau đó đã bị liệt vào danh sách “đen” của trường Đại học Rangsit. Hiện danh tính của những thí sinh gian lận chưa được công bố.

Tại Thái Lan, cuộc đua vào các trường y danh tiếng đang ngày càng trở nên khốc liệt khi ngành công nghiệp y học tại quốc gia này đang nở rộ, không chỉ với người dân trong nước mà còn thu hút rất đông khách du lịch tới khám và điều trị.

Thủy Bích (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm