Thí sinh chỉ nộp giấy chứng nhận kết quả khi trúng tuyển
Thứ Năm, ngày 17/03/2016 - 10:29

(Tổ Quốc)-Điểm mới trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 là thí sinh không được rút hồ sơ trong tất cả các nguyện vọng và chỉ nộp giấy chứng nhận kết quả thi khi trúng tuyển.

Do đó, thí sinh cần nắm rõ quy định thời hạn nộp giấy chứng nhận kết quả thi để tránh trường hợp quá hạn sẽ bị loại dù đủ điểm trúng tuyển.

Theo quy định mới, năm 2016, muốn đăng ký xét tuyển, thí sinh phải sử dụng bản in hoặc bản mềm trên máy tính phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Bộ GD-ĐT) rồi điền đầy đủ thông tin. 

Thí sinh chỉ nộp giấy chứng nhận kết quả khi trúng tuyển - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: Zing.vn

Khi trúng tuyển, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học qua đường bưu điện hoặc phương thức khác do trường quy định.

Cụ thể, với đợt 1 xét tuyển là trước 17h ngày 17-8, trước 17h ngày 7-9 đợt bổ sung lần 1, trước 17h ngày 26-9 đợt bổ sung lần 2. Quá thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện), những thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học. 

Trường hợp đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm thì điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển do nhóm trường quy định. Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc bằng phương thức trực tuyến hay theo phương thức khác do trường quy định. Tất cả đều có giá trị xét tuyển như nhau.

Sau khi chấm thi xong, các trường ĐH chủ trì cụm thi in và gửi giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh thông qua Sở GD-ĐT. Mỗi thí sinh chỉ có một giấy chứng nhận kết quả và giấy này chỉ sử dụng khi thí sinh xác định nhập học vào trường mà mình đã đăng ký và thuộc diện trúng tuyển. Bộ GD-ĐT cũng quy định cụ thể thời gian thí sinh trúng tuyển nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi. 

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm