Thí sinh diện tuyển thẳng được chọn tối đa 2 trường
Thứ Ba, ngày 22/03/2016 - 23:18

(Tổ Quốc) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2016.

Thí sinh diện tuyển thẳng được chọn tối đa 2 trường - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Theo hướng dẫn, thí sinh thuộc diện tuyển thẳng có thể đăng ký tuyển thẳng vào tối đa 2 trường.

Không thay đổi so với năm 2015, có 11 đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng năm 2016. Cụ thể, thí sinh đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải và danh mục các ngành đúng, ngành gần theo quy định và các trường ĐH, CĐ xem xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Những thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) được bảo lưu để hưởng chế độ tuyển thẳng (hoặc ưu tiên xét tuyển) sau khi tốt nghiệp THPT theo quy định của các trường tại năm thí sinh đoạt giải.

Hồ sơ  đăng ký tuyển thẳng gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng, bản sao hợp lệ các giải thưởng hoặc giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng; hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng /thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho sở giáo dục và đào tạo 20.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 10.000 đồng).

Thí sinh phải gửi hồ sơ về Sở Giáo dục và đào tạo trước ngày 20/5. Sau khi có thông báo của trường, thí sinh được tuyển thẳng phải nộp bản chính các giấy chứng nhận quy định cho trường có nguyện vọng nhập học trước ngày 10/8 (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh). Quá thời hạn này thí sinh không nộp các giấy tờ quy định sẽ bị từ chối nhập học.

Tuấn Minh (tổng hợp)
 
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm