Tổng rà soát “lò” đào tạo tiến sĩ
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 - 18:34

(Tổ Quốc)- Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo rà soát điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo tiến sĩ từ năm 2013 đến nay.

Theo đó, các cơ sở đào tạo này phải báo cáo Bộ về tổng số giảng viên, GS, GS-TSKH, GS-TS cơ hữu, cán bộ quản lý, cán bộ khoa học, nhân viên phục vụ.

Tổng rà soát “lò” đào tạo tiến sĩ - ảnh 1
Ảnh minh họa, nguồn: Internet.

Ngoài ra, các cơ sở phải báo cáo thông tin về đào tạo tiến sĩ gồm tổng số tiến sĩ tốt nghiệp từ 2013 đến 2015, số liệu về đào tạo trình độ tiến sĩ của Cơ sở đào tạo trong thời gian 2013 – 2015, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài liệu phục vụ cho các ngành đào tạo…

Bộ GD-ĐT cho biết, việc tiến hành rà soát điều kiện của các cơ sở này nhằm đánh giá lại việc đào tạo trình độ tiến sĩ của cơ sở đào tạo, đồng thời bổ sung và cập nhật cơ sở dữ liệu về đào tạo trình độ tiến sĩ trong cả nước.

Bộ nhấn mạnh, trước ngày 30/6, những cơ sở không gửi báo cáo, không kê khai online đúng hạn và nội dung báo cáo nếu không thống nhất với dữ liệu công khai của cơ sở đào tạo, trùng giảng viên với cơ sở đào tạo khác mà không có minh chứng… sẽ bị đình chỉ tuyển sinh đào tạo./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm