TP HCM: Áp dụng chuẩn tiếng Anh 4 kỹ năng sau đại học
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 15:28

(Tổ Quốc) - ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, xét công nhận đạt chuẩn tiếng Anh bốn kỹ năng sau đại học sẽ được áp dụng triệt để từ năm 2016.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, việc chỉ đạo các cơ sở đào tạo sau ĐH thực hiện qui định công nhận đạt chuẩn trình độ tiếng Anh đối với đào tạo sau ĐH từ khóa tuyển đợt 1 năm 2014 cụ thể: người học phải có các chứng chỉ theo quy định hiện hành, còn thời hạn 2 năm tính từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký xét công nhận đạt chuẩn để được công nhận đạt chuẩn trình độ tiếng Anh của chương trình đào tạo.

TP HCM: Áp dụng chuẩn tiếng Anh 4 kỹ năng sau đại học - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Lộ trình thực hiện để xét công nhận đạt chuẩn trình độ tiếng Anh đối với đào tạo sau ĐH từ khóa tuyển năm 2014 và 2015 người học có thể sử dụng các chứng chỉ sau:

Đào tạo trình độ thạc sĩ (chứng chỉ TOEFL IPT điểm tối thiểu 450, chứng chỉ TOEIC điểm tối thiểu 500, chứng chỉ VNU-EPT điểm tối thiểu 201).

Đào tạo trình độ tiến sĩ (chứng chỉ TOEFL IPT điểm tối thiểu 500, chứng chỉ TOEIC điểm tối thiểu 600, chứng chỉ VNU-EPT điểm tối thiểu 251).

Đối với khóa tuyển năm 2016 và 2017 để xét công nhận đạt chuẩn trình độ tiếng Anh, nếu người học sử dụng các chứng chỉ TOEFL IPT, TOEIC (với số điểm cụ thể quy định trong quy chế tuyển sinh trình độ thạc sĩ và tiến sĩ ĐHQG TP.HCM năm 2016) sẽ phải dự thi đánh giá bổ sung thêm hai kỹ năng (nói, viết) đạt chuẩn theo quy định của ĐHQG TP.HCM.

Từ khóa tuyển năm 2018 trở về sau các cơ sở đào tạo sau ĐH thực hiện theo đúng quy định của Quy chế ngoại ngữ tiếng Anh đối với các chương trình đào tạo ĐH và sau ĐH không chuyên tiếng Anh của ĐHQG TP.HCM.

Thời điểm xét công nhận đạt chuẩn thuộc thời gian đào tạo cho phép của khóa đào tạo liên quan, được tính từ ngày nhập học đến ngày xét tốt nghiệp. Cơ sở đào tạo sau ĐH quy định các thời điểm cụ thể, ít nhất một lần mỗi năm học.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm