TP HCM : Thi vào THPT, học sinh được cộng điểm ưu tiên
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 - 06:20

(Tổ Quốc) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM quy định cộng đến 5 điểm ưu tiên, khuyến khích cho học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 các trường THPT.

Những thí sinh được cộng 3 điểm ưu tiên thuộc diện con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên hay con của người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh từ 81% trở lên.

Thí sinh được cộng 2 điểm là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, con của bà mẹ Việt Nam anh hùng, con thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%, con của người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh dưới 81%.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số hoặc người học đang sinh sống, học tập ở vùng kinh tế, xã hội khó khăn được cộng 1 điểm. 

TP HCM : Thi vào THPT, học sinh được cộng điểm ưu tiên - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Ngoài ra, Sở Giáo dục còn khuyến khích cộng điểm ở các môn văn hóa từ 0,5 đến 2 điểm cho các thí sinh đoạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố.  Những thí sinh đoạt các giải cao trong các kỳ thi văn nghệ, thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, giải toán trên máy tính cầm tay…hoặc được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông loại khá, giỏi cũng được cộng điểm ưu tiên. 

Thí sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất. 

Từ ngày 29/4 đến ngày 11/5, các trường tại TP HCM sẽ tổ chức tư vấn xét tốt nghiệp THCS và làm đơn thi tuyển vào lớp 10 cho phụ huynh, học sinh.

Học sinh sẽ thi vào lớp 10 trong hai ngày 11 và 12/6 với 3 môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Điểm thi tuyển là tổng của ba bài thi, trong đó Toán và Ngữ văn được nhân hệ số 2, cộng với các điểm ưu tiên, khuyến khích.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm