TP.HCM: Bốn cụm thi THPT Quốc gia 2016
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 - 14:38

(Tổ Quốc)- Số cụm thi do các trường đại học của thành phố chủ trì chỉ còn 4 cụm với hơn 66.000 thí sinh dự thi. 

TP.HCM: Bốn cụm thi THPT Quốc gia 2016 - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Lượng thí sinh giảm đi một nửa so với năm 2015 là điều kiện thuận lợi cho các đơn vị chủ trì. Vì vậy, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 được TP HCM chủ động triển khai khá sớm.

Trong số 4 cụm thi , Đại học Quốc gia TP.HCM phải đảm trách tới 3 cụm thi gồm cụm thi số 6, số 7 và số 8 với trên 50 ngàn thí sinh dự thi. Ngay sau khi làm việc với Sở GD&ĐT TP.HCM, lãnh đạo Đại học Quốc gia đã lên ngay kế hoạch và phân công cho 3 đơn vị thành viên là Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Theo đó, cụm thi số 6, số 7 và số 8 do Trường Đại học Bách khoa chủ trì là cụm thi có số lượng thí sinh dự kiến cao với khoảng 17 ngàn thí sinh đến từ các quận: 12, Bình Tân, Tân Phú và 2 huyện Củ Chi, Hóc Môn. Việc tổ chức các địa điểm thi và phân bổ cán bộ coi thi, chấm thi sẽ được đảm bảo tốt nhất. Dự kiến, cụm thi số 6 sẽ tổ chức khoảng 20 điểm thi, trong đó 3 điểm thi tại trường và 17 điểm tại các quận 10, 11 và Tân Bình. Tuy nhiên, một số thí sinh có thể phải di chuyển xa do phần mềm sẽ trộn lẫn các thí sinh từ các địa phương khác nhau.

Cụm thi số 9 do trường Đại học Sư phạm TP.HCM chủ trì có khoảng 660 phòng thi. Với lực lượng cán bộ, giảng viên trên 900 người, cụm thi hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của Bộ GD-ĐT về việc phân bổ ít nhất 50% cán bộ coi thi. Trường đang khẩn trương chọn địa điểm thi, chuẩn bị lực lượng cán bộ coi thi, chấm thi cũng như lên phương án hỗ trợ thí sinh tại địa bàn xa trung tâm khi cần thiết.

Năm nay, cụm thi sẽ đón thí sinh thuộc các quận 5, 6, 8, 10, Tân Bình và huyện Bình Chánh với khoảng 20.000 thí sinh, giảm 7.000 thí sinh so với năm ngoái. Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung, Ủy viên thường trực Hội đồng thi trường Đại học Sư phạm TP.HCM cho hay, với lực lượng cán bộ, giảng viên trên 900 người, cụm thi này hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của Bộ GD-ĐT về việc phân bổ ít nhất 50% cán bộ coi thi.

Tuy nhiên, việc đảm bảo tính nghiêm túc của kỳ thi vẫn được đưa lên hàng đầu, tăng cường khâu chấm thi để đạt được kết quả khách quan nhất, giúp các trường đại học có thể tin tưởng kết quả đó để xét tuyển. Khi thí sinh hoàn tất việc đăng ký hồ sơ dự thi sau ngày 30/4, các đơn vị chủ trì cụm thi sẽ tiến hành các khâu chuẩn bị cụ thể như: xếp phòng thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, rà soát các vấn đề liên quan.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm