TP.HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016
Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 - 06:59

(Tổ Quốc)- TP.HCM sẽ có khoảng 66.700 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 với 67 điểm thi.

TP.HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 - ảnh 1

Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới đã được UBND TP.HCM, các sở, ban ngành và các trường ĐH chủ trì cụm thi họp bàn thống nhất về công tác phối hợp tổ chức thi. Ngoài ra việc sắp xếp các địa điểm thi, Sở GD-ĐT cũng đã chuẩn bị danh sách giám thị, giám khảo để cung cấp cho các cụm thi khi có nhu cầu, bàn giao hồ sơ của các thí sinh cho 4 trường ĐH chủ trì  và chuyển dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại TPHCM sẽ tổ chức thi tại 65 điểm thi do 4 trường đại học chủ trì. Trong đó,  ĐHQG TP.HCM có 3 trường tham gia chủ trì là trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Bách Khoa và ĐH Khoa học Tự nhiên. Bên cạnh đó, trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng chủ trì một cụm thi. Ngoài ra, có thêm 2 địa điểm thi do cụm thi trường ĐH Sài Gòn chủ trì dành cho hơn 2000 thí sinh của tỉnh Long An.

Cụm thi trường ĐH Sư phạm TP.HCM có số lượng thí sinh đông nhất với hơn 18.500 thí sinh với 16 điểm thi được bố trí ở quận 5, 10, 8, 6.

Cụm thi do Trường ĐH Bách khoa chủ trì có hơn 15.000 thí sinh được bố trí thi tại 18 địa điểm thuộc các quận 10, 11, Tân Bình, Tân Phú. Cụm thi do Trường ĐH Khoa học Tự nhiên phụ trách có hơn 17.000 thí sinh thi tại 16 địa điểm ở quận 3,5, 4, Bình Thạnh. Còn cụm thi Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có hơn 13.500 thí sinh thi tại 15 địa điểm tại quận 1 và Bình Thạnh.

Hiện tại, các cụm thi cũng đã hoàn tất danh sách các điểm thi để bố trí lực lượng coi thi.

Năm nay lượng thí sinh dự thi ở TPHCM giảm hơn nhiều với năm trước. Tuy nhiên, UBND TP.HCM vẫn yêu cầu các sở, ngành phải có phương án tốt nhất để hỗ trợ thí sinh đi thi. Sở GTVT cần cung cấp một số đầu mối để Sở GD-ĐT và Sở TT-TT chuyển thông tin về tình hình ngập nước, ùn tắc giao thông nhanh chóng đến thí sinh. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT phải liên hệ Trung tâm Khí tượng Thủy văn để có thông tin thời tiết sớm nhất trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Tuấn Minh (tông hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm