TPHCM: Học sinh được phổ cập bơi lội
Thứ Năm, ngày 26/05/2016 - 15:52

(Tổ Quốc) – Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

TPHCM là tỉnh đầu tiên trên cả nước thực hiện chương trình phổ cập bơi lội cho học sinh, hướng đến mục tiêu 100% học sinh phổ thông biết bơi vào năm 2020.

Năm học 2016 - 2017 và những năm tiếp theo, các cơ sở giáo dục ở TPHCM khuyến khích và ưu tiên giảng dạy môn bơi để học sinh phổ thông được phổ cập bơi lội, đồng thời yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa và ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ thuật bơi, tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

TPHCM: Học sinh được phổ cập bơi lội - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Ngành giáo dục tham mưu với địa phương xây dựng hồ bơi tại đơn vị, tăng cường công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực hợp pháp để đầu tư xây dựng hồ bơi với quy mô phù hợp phục vụ dạy và học bơi cho học sinh nhằm hạn chế tình trạng học sinh bị đuối nước.

Nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh về ý thức phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước, khuyến cáo học sinh, không tắm, bơi ở những nơi có nguồn nước không đảm bảo vệ sinh; ao, hồ, sông, suối, thác ghềnh nguy hiểm.

Việc thực hiện chương trình còn nhiều khó khăn vướng mắc bởi số trường có hồ bơi rất ít (khoảng 100/2.000 trường học có hồ bơi). Vấn đề thiếu thời gian, thiếu kinh phí cũng như đội ngũ giáo viên ít kinh nghiệm quản lý học sinh khi các em học bơi cũng là trở ngại lớn.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm