Trường đại học đầu tiên đạt kiểm định chất lượng giáo dục
Thứ Năm, ngày 24/03/2016 - 08:26

(Tổ Quốc) - Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội là trường ĐH đầu tiên vừa được Trung tâm kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đạt chất lượng giáo dục đại học.

Trường đại học đầu tiên đạt kiểm định chất lượng giáo dục - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Đoàn đánh giá chất lượng giáo dục ngoài 7 thành viên là các chuyên gia đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội, còn có đại diện từ các cơ sở giáo dục đại học, cơ quan giáo dục uy tín khác đã có quá trình khảo sát tại trường ĐH Giao thông vận tải từ tháng 11/2015.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, hiện cả nước có 4 trung tâm kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục thuộc các trường đại học gồm Trung tâm kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng và Trung tâm kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục Đại học Thái Nguyên. Các trung tâm này sẽ tiến hành kiểm định các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Tuy nhiên, với số lượng nhân viên kiểm định còn khá khiêm tốn, sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc kiểm định hơn 400 trường đại học cao đẳng. Nếu làm hết công suất, mỗi trung tâm cũng chỉ kiểm định được khoảng 50 trường mỗi năm. Vì thế, để có thể thực hiện được việc phân tầng, các trường sẽ phải chờ một vài năm.

Kết quả kiểm định sẽ được công bố công khai để xã hội giám sát, đánh giá, học sinh, phụ huynh có thông tin tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường. Dựa trên kết quả kiểm định, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành phân tầng các trường đại học, cao đẳng.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm