Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế
Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 - 22:00

(Toquoc)-Tối 30/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh xất sắc kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015.

 Tại buổi lễ, 45 em có thành tích xuất sắc trong học tập được tuyên dương và nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó có 28 em học sinh tham gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực và đã đạt 12 huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 6 huy chương đồng và bằng khen trong các kỳ thi Olympic.

Chương trình tuyên dương học sinh tiêu biểu đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015 bắt đầu từ ngày 28/11 với chuỗi các hoạt động như Lễ dâng hương tại khu di tích Đền Hùng -Phú Thọ, Dâng hương báo công dâng Bác... 

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế  - ảnh 1

Trong các gương mặt tiêu biểu phải kể đến chàng trai Ngô Vương Minh, cựu học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, với chuỗi thành tích đáng nể 12 năm học phổ thông, năm nào Minh cũng đạt điểm trung bình hơn 9,0 trở lên, trong đó điểm tổng kết môn Toán, môn Sinh lớp 12 đạt 10,0. Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, với 6 môn thi, Ngô Vương Minh, đã xuất sắc đạt 53,57 điểm và là thủ khoa kép của hai khối B và A.

Hay như cô bạn Đinh Thị Hương Thảo trường Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đã chinh phục kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2015 tại Ấn Độ. Hương Thảo là thành viên nữ duy nhất trong đội tuyển Việt Nam giành được Huy chương Vàng. Không những vậy, Hương Thảo còn nhận được giải thưởng đặc biệt dành cho thí sinh nữ có thành tích cao trong cuộc thi.

Trước khi tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế, Hương Thảo cũng đã giành Huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á được tổ chức tại Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).

Hương Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm