Tuyển sinh đại học 2016: Áp dụng phương thức xét tuyển chung
Thứ Ba, ngày 10/05/2016 - 17:50

(Tổ Quốc) - Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ các trường đại học thực hiện xét tuyển chung thay vì các trường hay nhóm trường xét tuyển riêng.

Theo Bộ GD&ĐT, việc tổ chức xét tuyển tập trung với các trường đại học là giải pháp giải quyết lượng thí sinh ảo cũng như những vướng mắc về xét tuyển. Phương thức này hợp lý, bình đẳng, đảm bảo chất lượng tuyển sinh và hiệu quả hơn so với việc các nhóm nhỏ và các trường xét tuyển riêng như trước đây.

Tuyển sinh đại học 2016: Áp dụng phương thức xét tuyển chung - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Chia sẻ với báo chí, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, phương thức xét tuyển chung hỗ trợ công tác tuyển sinh tốt hơn, không vi phạm quyền tự chủ tuyển sinh của các trường. Giải pháp này không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, ngược lại còn đảm bảo cho thí sinh có thể trúng tuyển vào ngành theo nguyện vọng phù hợp.

Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ các trường thực hiện xét tuyển chung. Với phương thức này, các trường không phải lo lắng về phần mềm xét tuyển của trường mình. Phần mềm xét tuyển chung đã chạy thử, kết quả chạy thử với số liệu thực tế cho thấy xét tuyn chung hoàn toàn kh thi v mt k thut.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm