Tuyển sinh theo nhóm trường: thí sinh được đăng ký 4 nguyện vọng
Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 - 11:02

(Tổ Quốc)- Hiện đã có 9 trường ĐH tham gia tuyển sinh theo nhóm do ĐH Bách Khoa chủ trì.

Theo đề án tuyển sinh theo nhóm trường đề xuất Bộ GD&ĐT, trong đăng ký xét tuyển đợt 1, thí sinh được phép đăng ký tối đa 04 nguyện vọng ngành (gọi tắt là nguyện vọng) vào các trường trong nhóm, trong đó không quá 02 nguyện vọng vào một trường. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới trong Phiếu đăng ký xét tuyển, bắt đầu từ nguyện vọng 1.

Tuyển sinh theo nhóm trường: thí sinh được đăng ký 4 nguyện vọng - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Thí sinh trúng tuyển theo nguyện vọng nào thì phần mềm xét tuyển sẽ không xét đến các nguyện vọng tiếp sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả Điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển theo các tổ hợp môn xét tuyển có thể khác nhau. Điểm chuẩn trúng tuyển cho mỗi nhóm ngành sẽ được xây dựng theo thang điểm 10 phù hợp với công thức tính Điểm xét. Điểm chênh lệch do các trường quy định cho mỗi nhóm ngành, trong đó  bao gồm một hoặc vài ngành, chuyên ngành đào tạo của một trường được ấn định bằng một mã nhóm ngành để xét tuyển, có cùng tổ hợp môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển.

Ngoài ra, thí sinh được phép đăng ký tối đa 06 nguyện vọng ngành (gọi tắt là nguyện vọng) vào các trường trong nhóm trong các đợt xét tuyển bổ sung, và không quá 02 nguyện vọng vào một trường. Các nguyện vọng cũng phải được xếp theo thứ tự ưu tiên.

Tính đến thời điểm này, 9 trường ĐH tham gia tuyển sinh theo nhóm gồm trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ - địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội và trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải.

 

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm