Vận hành cụm trường công an tại Hà Nam vào cuối năm 2016
Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 - 21:16

(Tổ Quốc)- Chiều 4/3, Tỉnh uỷ Hà Nam và Bộ Công an đã có buổi làm việc chi tiết về việc xây dựng cụm trường công an, cụm kho vận, công nghiệp nhẹ tại khu vực từng được giao cho Đại học Hà Hoa Tiên, Hà Nam.

Tại cuộc họp Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành đã thông báo chính thức quy hoạch cụm trường công an tại Hà Nam.

Vận hành cụm trường công an tại Hà Nam vào cuối năm 2016 - ảnh 1
Thứ trưởng Bùi Văn Thành làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam

Theo đó Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1, Học viện An ninh Nhân dân cơ sở 2, Cụm kho vận, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp quốc gia sẽ tọa lạc tại khu Đại học Hà Hoa Tiên.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng chính thức đặt vấn đề mở rộng cụm kho vận, xây dựng hạ tầng phục vụ an sinh xã hội cho hàng ngàn cán bộ, giảng viên, sinh viên ngành công an.

"Phấn đấu cuối năm 2016, một bộ phận của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 sẽ chuyển về Hà Nam. Tất cả các thủ tục cho cụm trường này, đề nghị các cơ quan của tỉnh Hà Nam hoàn thiện sớm để chúng tôi báo cáo Bộ trưởng, Chính phủ và Thủ tướng" - Thứ trưởng Bùi Văn Thành nói.

Bộ Công an coi đây là đề án mang tính chiến lược về đào tạo nhân lực chất lượng cao của ngành. Bộ sẽ đào tạo theo hướng cụm trường để tận dụng lợi thế cơ sở hạ tầng dùng chung trong điều kiện ngân sách nhà nước khó khăn, khai thác hiệu quả công năng của toàn khu vực.

Tại đây cũng sẽ có khu vực nhà ở, ký túc xá cho cán bộ, giảng viên để yên tâm làm việc, học tập lâu dài tại đây.

Vận hành cụm trường công an tại Hà Nam vào cuối năm 2016 - ảnh 2
Sơ đồ quy hoạch cụm trường Công an đặt tại tỉnh Hà Nam

Theo tính toán của Bộ Công an, chậm nhất 3-5 năm tới, toàn bộ cơ sở ở đây cơ bản hoàn thành và giai đoạn 1 sẽ hoàn thiện cho Đại học PCCC, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 và giai đoạn 2, cơ sở 2 của Học viện An ninh nhân dân sẽ hoàn tất.

Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Mai Tiến Dũng cho hay, tỉnh rất ủng hộ chủ trương này của Bộ Công an. "Với mô hình cụm trường của ngành tại đây sẽ tạo không khí sôi động cho khu vực này bởi đã từ lâu vắng bóng học sinh. Chúng tôi đồng ý với chủ trương của Bộ Công an và sẽ thu hồi tất cả diện tích đất của Đại học Hà Hoa Tiên bàn giao lại cho Bộ" - ông Mai Tiến Dũng nói.

Đồng thời Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cũng đề nghị các cơ quan trên địa bàn tiến hành các thủ tục tạo điều kiện thuận lợi cho Bộ Công an triển khai dự án.

Liên quan tới việc xây dựng cơ sở sản xuất công nghiệp nhẹ, Bí thư Tỉnh ủy Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ cân nhắc lại vì đây là khu chức năng riêng dành cho giáo dục, đào tạo, tỉnh không thể phá vỡ quy hoạch để đưa cơ sở dệt may vào đây.

"Chúng tôi cũng đề nghị Bộ cân nhắc tìm kiếm khu vực dự án gần Hà Nội sẽ tốt hơn" - Bí thư Mai Tiến Dũng nói.

Được biết, Đại học Hà Hoa Tiên là cơ sở giáo dục đại học đa cấp đa ngành, đa loại hình và đào tạo liên thông do Công ty cổ phần Hà Hoa Tiên, Tập đoàn POMIHOA quản lý.

Tuy vậy, nhiều năm qua, trường không tuyển sinh được và hoạt động không hiệu quả. Do vậy, trụ sở trường đã được chuyển giao cho Bộ Công an để đào tạo nguồn nhân lực cho ngành.

Ngày 17/1/2016, Bộ Công an và UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ gắn biển công trình quy hoạch xây dựng cụm trường Công an nhân dân tại Hà Nam./.

Tin, ảnh: Song Đào, Ngọc Thành

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm