Việt Nam giành 4 giải tại Hội thi kỹ thuật quốc tế 2016
Thứ Hai, ngày 16/05/2016 - 13:46

(Tổ Quốc)- Intel ISEF 2016 được tổ chức tại thành phố Phoenix, bang Arizona, Hoa Kỳ từ ngày 8 đến 13/5.

Việt Nam giành 4 giải tại Hội thi kỹ thuật quốc tế 2016 - ảnh 1
Ảnh nguồn: baomoi.com.

Có 1.776 học sinh dự thi đến từ 77 quốc gia với tổng số 1.374 dự án. Việt Nam là một trong số 40 quốc gia có dự án đoạt giải trong tổng số 77 quốc gia tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2016 (Intel ISEF 2016).

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2016 đã đạt thành tích tốt với 4 trên tổng số 6 dự án tham dự đoạt giải Ba thuộc các lĩnh vực Hóa học, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật cơ khí, Sinh học tế bào và phân tử.

Các dự án đoạt giải của đoàn Việt Nam gồm: Dự án "Nghiên cứu tổng hợp một số phức chất có khả năng ức chế tế bào ung thư từ tinh dầu hương nhu và bạch kim” của Nguyễn Hà My, Nguyễn Quang Long (Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội); Dự án “Nghiên cứu tận dụng Phytolith trong rơm rạ để cố định một số kim loại nặng và giảm phát thải CO2 từ đất” của Phạm Vũ Tuấn Phong, Nguyễn Bảo Ngọc (Trường THPT chuyên KHTN, ĐH KHTN - ĐH Quốc gia Hà Nội); Dự án “Thiết bị di chuyển chuyên dụng vượt địa hình cho người già và người khuyết tật” của Nguyễn Hoàng Ngân, Phạm Thanh Trúc (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – TP. Hồ Chí Minh) và Dự án “Nghiên cứu khả năng gắn và tiêu diệt một số tế bào ung thư của kháng thể kháng nhân” của Nguyễn Thu Minh Châu, Hoàng Lữ Đức Chính (Trường THPT chuyên Thăng Long- Đà Lạt- Lâm Đồng).

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm