Yêu cầu các cụm thi địa phương tránh xảy ra sai sót
Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 - 14:14

(Tổ Quốc)- Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã nói như vậy trong buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về công tác chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, phải tập huấn rõ về quy chế cho giám thị coi thi, tránh tình trạng xảy ra sai sót trong vấn đề đề thi như những kỳ thi trước dù đã tập huấn nhiều lần. Lưu ý việc vận chuyển đề thi đảm bảo thời gian quy định do có nhiều điểm thi nằm ở các huyện vùng sâu, vùng xa. 

Yêu cầu các cụm thi địa phương tránh xảy ra sai sót - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga.

Thứ trưởng cũng yêu cầu các cụm thi phải đảm bảo nhu cầu đi lại, ăn ở cho các thí sinh ở xa điểm thi. Tại một số điểm thi gần khu vực có doanh trại quân đội đóng có thể tạo điều kiện, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà, nhất là những thí sinh không kịp lo chỗ ở trọ, ở tạm trong mấy ngày thi.

Ngoài ra, các cụm thi cần phối hợp với lực lượng công an địa phương để đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển đề thi. Lên phương án và có giải pháp kịp thời đối với các tình huống do thiên tai, thời tiết làm ảnh hưởng đến thí sinh tới muộn, trễ khi đi thi.  

Khảo sát thực tế cho thấy, những điểm thi đặt ở các trường tiểu học, cần phải xem xét thay đổi bàn ghế phù hợp cho thí sinh.

Đồng Nai là địa phương có số thí sinh đông thứ 2 sau TP.HCM với 9.542 thí sinh dự thi tại 409 phòng thi đặt ở 11 huyện và thành phố.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm