Yêu cầu sớm công bố phương án thi THPT năm 2016
Thứ Ba, ngày 02/02/2016 - 06:16

(Toquoc)-Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến của các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia, hoàn thiện và sớm công bố phương án thi Trung học phổ thông năm 2016 theo thẩm quyền.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ có giải pháp khắc phục hiệu quả những hạn chế, bất cập trong công tác tổ chức thi, công bố kết quả thi và sử dụng kết quả thi để tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015.

Yêu cầu sớm công bố phương án thi THPT năm 2016 - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ với người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 (ảnh: T.Xuân)

Phó Thủ tướng đặc biệt lưu ý phát huy vai trò, trách nhiệm của các địa phương, các trường đại học để bảo đảm kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh. Tổ chức các cụm thi ở tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; tránh tình trạng thí sinh phải di chuyển sang tỉnh khác dự thi (đối với một số địa bàn giáp ranh, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh thì có thể cho phép thi sinh dự thi ở cụm thi của địa phương thuận lợi hơn).     

Bên cạnh đó, phát huy vai trò các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin, đặc biệt là vai trò của báo chí trong cung cấp thông tin liên quan tới kỳ thi, công bố kết quả thi, tuyển sinh đại học cao đẳng.      

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin ở tất cả các khâu, nhất là liên quan tới tuyển sinh đại học, cao đẳng; đề cao trách nhiệm, tính tự chủ của các trường đại học, cao đẳng trong việc tuyển sinh, không để tình trạng thí sinh phải đi lại, thay đổi nguyện vọng, hồ sơ…         

Chú trọng làm tốt công tác thông tin và chỉ đạo các trường đại học (nhất là các trường có đông thí sinh đăng ký xét tuyển), cung cấp đầy đủ, kịp thời, dễ hiểu các thông tin liên quan tới kỳ thi và sử dụng kết quả kỳ thi trong tuyển sinh; theo dõi sát diễn biến, có phương án xử lý kịp thời, không để xẩy ra tình trạng căng thẳng (như ở tại một số trường đại học năm 2015), gây bức xúc xã hội.

Trước đó, ngày 16/12/2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ ban hành quy chế kỳ thi THPT quốc gia trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn chưa có bất cứ thông tin nào được đưa ra.

Được biết, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1, Chính phủ đã nghe Bộ trưởng Bộ GD&ĐT báo cáo kế hoạch để thông tin, thông báo sớm về kỳ thi. Theo Người phát ngôn, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, có nhiều ý kiến nên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận sẽ tiếp thu ý kiến, chính sửa và báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và sẽ thông báo trong thời gian sớm nhất.

 T.Nam

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm