32 cây thuốc, vị thuốc đông y có thể “bảo vệ” gấu
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 - 21:52
(Tổ Quốc)- Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp cùng Trung ương Hội Đông Y Việt Nam phát động chương trình vận động: Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y.

Theo đó, chương trình vận động được khởi động trong tháng 6/2016 và kéo dài đến hết ngày 15/11/ 2016 nhằm kêu gọi sự ủng hộ và đồng thuận của các thầy thuốc, lương y, bác sỹ đông y trên toàn quốc cam kết không sử dụng, kê đơn thuốc chữa bệnh có sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu nhằm góp phần bảo tồn các loài gấu Việt Nam. Đồng thời duy trì phát triển bền vững các cây thuốc nam của Việt Nam.

32 cây thuốc, vị thuốc đông y có thể “bảo vệ” gấu - ảnh 1
Chương trình vừa nhằm bảo vệ loài gấu vừa duy trì, phát triển bền vững cây thuốc nam của Việt Nam

Các thầy thuốc đông y cũng được khuyến khích tham gia cuộc thi triển khai vườn thuốc mẫu và các sản phẩm đông y thay thế mật gấu.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức cuộc thi lựa chọn các thầy thuốc Đông y hiểu và tuân thủ luật pháp bảo vệ loài gấu Việt Nam, không sử dụng, kê đơn mật gấu và các sản phẩm từ gấu.

Thầy thuốc kê đơn và áp dụng các bài thuốc với thành phần là 32 cây thuốc vị thuốc Đông y xuất hiện trong cuốn sách "Những cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế mật gấu" đã được phát hành miễn phí…/.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm