Bộ Y tế cảnh báo lây nhiễm dịch bệnh mùa nắng nóng
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 - 17:03

(Tổ Quốc)-Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo các bệnh dịch truyền nhiễm trong mùa Hè.

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng nhất kể từ đầu mùa. Theo Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ y tế, khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ cũng có nắng nóng kéo dài và trên diện rộng trong mùa hè này. 

Cục đề nghị người dân cảnh giác phòng tránh các chứng bệnh do nắng nóng như say nắng và say nóng, ngất, kiệt sức, mất nước, gia tăng ngộ độc thực phẩm, đột quỵ, bệnh tim mạch.

Bộ Y tế cảnh báo lây nhiễm dịch bệnh mùa nắng nóng - ảnh 1

Ảnh minh họa - Bảo Trung

Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng cho biết các nhóm cần đề phòng bệnh do nắng nóng nhiều nhất là người làm việc ngoài trời, làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người đang điều trị các bệnh tim mạch, vảy nến, chàm, bỏng...

Đồng thời, Bộ Y tế yêu cầu khoa khám bệnh của các bệnh viện cần bố trí đủ ghế ngồi, bổ sung quạt, bảo đảm thoáng, mát cho người bệnh trong thời gian chờ khám, có nước uống miễn phí.

Tăng cường nhân lực, nhanh chóng sàng lọc người bệnh cấp cứu để giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh. Hạn chế tối đa nằm ghép, tăng cường công tác phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo các bệnh dịch truyền nhiễm trong bệnh viện.

Các bệnh viện cũng cần bảo đảm bố trí đầy đủ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện cấp cứu để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết nắng nóng bất thường gây ra.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm