Dân văn phòng tạm biệt "máy lạnh" đi hiến máu
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 14:33

(Tổ Quốc)- 1.000 đơn vị máu đã được bàn giao lại cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vào ngày 5/6.

Một loạt nhân viên văn phòng, lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã tới Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để hiến máu với chủ đề “Dân văn phòng hiến máu vì bệnh nhân tan máu bẩm sinh”.

Sự kiện này nhằm thúc đẩy phong trào hiến máu đối với những người đã đi làm.

Dân văn phòng tạm biệt

Theo Giáo sư, Tiến sĩ, Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương,  phong trào hiến máu ở Việt Nam đã khá mạnh nhưng chủ yếu diễn ra trong giới học sinh, sinh viên. Trong khi định hướng chung của Viện là mở rộng đối tượng hiến máu chứ không thể chỉ dồn hết lên vai của nhóm đối tượng này được.

"Viện rất hoan nghênh 12 đơn vị, công ty đã tham gia hiến máu. Nếu phong trào này duytrì lâu dài thìsẽ thúc đẩy được mục tiêu mở rộng nhóm đối tượng hiến máu ở Việt Nam”- ông Trí nói.

Chủ đề năm nay cho phong trào hiến máu là dành cho các bệnh nhân bị bệnh thalassemia- tan máu bẩm sinh.

Dân văn phòng tạm biệt

"Hy vọng rằng sự kiện năm nay không chỉ phát động phong trào hiến máu của dân văn phòng mà còn tuyên truyền cho xã hội về căn bệnh này ” - Ông Trí cho biết thêm.

Hiện có khoảng 10 triệu người Việt đang mang gen bệnh này, tức là cứ 9 người Việt Nam thì có 1 ngườimang gen tan máu bẩm sinh. Trong đó có 20.000 người ở thể nặng và rất nặng./.

Tin, ảnh: Bảo Trung

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm