Điều dưỡng “nấu cháo” điện thoại bị dừng ký hợp đồng
Thứ Năm, ngày 23/06/2016 - 10:57

(Tổ Quốc)- Ngày 22/6 Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã cho biết BV Bạch Mai đã có hình thức xử lý kỷ luật đối với điều dưỡng “nấu cháo” điện thoại, dân xếp hàng chờ từ phản ánh của mạng xã hội.

>>Xác minh nhân viên y tế ‘nấu cháo’ điện thoại, bệnh nhân dài cổ chờ

Trước đó, theo phản ánh từ tài khoản trên mạng xã hội, ngày 10/6 tại phòng khám phụ của Khoa Phụ sản- Bệnh viện Bạch Mai, trong khi bệnh nhân đợi xếp hàng thì nhân viên nghe bệnh viện nghe điện thoại quá lâu khiến nhiều người bức xúc.  

Do phản ánh của dư  luận, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã yêu cầu bệnh viện Bạch mai xác minh thông tin, đồng thời có hình thức xử lý nếu sự việc đúng như phản ánh.  

Báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hình ảnh phản ánh trên mạng xã hội và báo chí là của điều dưỡng trung cấp Nguyễn Thị Nguyệt hiện đang là học viên nâng cao tay nghề đang thử việc tại Khoa Phụ sản chờ xét ký kết hợp đồng lao động.

Điều dưỡng “nấu cháo” điện thoại bị dừng ký hợp đồng - ảnh 1

                    Điều dưỡng bị kỷ luật. Nguồn ảnh: internet

Bệnh viện Bạch Mai cũng đưa ra hình thức kỷ luật đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Nguyệt  là: Dừng ký hợp đồng lao động, chuyển việc học tập sang vị trí khác để tiếp tục thử thách; Nghiêm khắc phê bình học viên Nguyễn Thị Nguyệt, nếu tái phạm với bất cứ hình thức kỷ luật nào sẽ bị chấm dứt học việc tại Bệnh viện.

Cũng tại công văn này, Bệnh viện Bạch Mai cho biết qua sự việc của điều dưỡng Nguyệt, Bệnh viện đã nghiêm túc nhắc nhở Ban lãnh đạo Khoa Phụ sản cũng như toàn bộ cán bộ, viên chức, học viên trong đơn vị phải nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm phục vụ người bệnh; đồng thời thực hiện nghiêm túc quy định về Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.

Hà Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm