Đưa Bệnh viện Gia Lai thành bệnh viện vệ tinh ngành Ung bướu
Thứ Bảy, ngày 28/05/2016 - 22:17

(Tổ Quốc)- Đây sẽ là cơ hội để nhân dân trong tỉnh được tiếp cận với các dịch vụ y tế kỹ thuật cao.

Đưa Bệnh viện Gia Lai thành bệnh viện vệ tinh ngành Ung bướu - ảnh 1

Để triển khai đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung bướu giai đoạn 2016-2020, Bệnh viện Bạch Mai-Hà Nội sẽ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trở thành “vệ tinh” đưa của mình trong công tác khám, phát hiện và điều trị ung thư.

“vệ tinh” ngành Ung bướu có tổng kinh phí dự toán khoảng 115 tỷ đồng được chia thành 3 giai đoạn.Trong giai đoạn từ tháng 7-12/2016, sẽ thành lập khoa Ung bướu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Tiếp theo là đào tạo nâng cao năng lực cho các cán bộ Bệnh viện, đồng thời chuyển giao các gói kỹ thuật về hóa trị, phẫu trị, xạ trị và chăm sóc giảm nhẹ các bệnh ung thư thường gặp. Cuối cùng là đào tạo sử dụng, vận hành hệ thống công nghệ Telemedecine ứng dụng trong hội chẩn từ xa.

Do tỉnh Gia Lai nằm cách xa hai trung tâm y học lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, nên chi phí lên tuyến trên chữa trị rất lớn, vượt khả năng chi trả của người dân, đặc biệt với những đồng bào dân tộc thiểu số sống ở vùng sâu vùng xa, điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Chính vì vậy, việc xây dựng một bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai để điều trị ung bướu trong giai đoạn này hoàn toàn phù hợp với chiến lược phòng chống ung thư của ngành y tế Việt Nam.

Việc phấn đấu đưa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trở thành bệnh viện đa khoa hạng 1, nâng cao chất lượng và hiệu quả khám chữa bệnh ung bướu tại địa phương, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên sẽ tạo điều kiện cho nhân dân trong tỉnh cũng như các tỉnh trong khu vực tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ y tế kỹ thuật cao.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm