Euvipharm bị tạm đình chỉ sản xuất thuốc trong 3 tháng
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 - 16:08

(Tổ Quốc)- Đây là nội dung trong quyết định số 242/QĐ-QLD do TS Trương Quốc Cường- Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ký ngày 9/6.

Theo quyết định, Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm  (địa chỉ: Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất thuốc trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày ký ban hành Quyết định này.

Euvipharm bị tạm đình chỉ sản xuất thuốc trong 3 tháng - ảnh 1
ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Về lý do của quyết định đình chỉ này, ông Trương Quốc Cường cho biết, công ty Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm bị tạm đình chỉ do đã sử dụng nguyên liệu làm thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ để sản xuất thuốc; Kiểm nghiệm nguyên liệu làm thuốc không đúng theo tiêu chuẩn đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Bán thuốc thành phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu không rõ ngồn gốc xuất xứ sau khi đơn vị đã biết nguyên liệu đó không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Euvipharm được thành lập năm 2005, là một trong những công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm khá lớn tại Việt Nam.

Năm 2013, Công ty Cổ phần Dược phẩm Euvipharm chính thức gia nhập và trở thành thành viên của Tập đoàn Dược phẩm Quốc tế Valeant (Canada). 

Cũng tại  quyết định này, Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm  chấn chỉnh và nghiêm túc rút kinh nghiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật  trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc.

Nhị Xuân (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm