Giá thuốc sẽ không còn chênh lệch
Thứ Tư, ngày 04/11/2015 - 00:54
(Toquoc)-Báo cáo thực hiện nghị quyết về chất vấn của Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, ngành đã bảo đảm được thuốc chữa bệnh có chất lượng và giá phù hợp.

Theo người đứng đầu ngành Y tế, Bộ đã triển khai nhiều biện pháp hậu kiểm để kiểm soát chất lượng thuốc. Trong đó, các đơn vị được kiểm tra cơ bản thực hiện đúng quy định  về quản lý giá thuốc. Các trường hợp sai phạm đều bị xử lý nghiêm và đã bị xử phạt hành chính, truy thu số tiền chênh lệch do bán giá cao hơn giá kê khai 1.328.994.000 đồng.

Về cơ bản tình hình thị trường dược phẩm được duy trì bình ổn, Bộ trưởng đánh giá.

Giá thuốc sẽ không còn chênh lệch - ảnh 1

Với việc ban hành các văn bản mới về đấu thầu thuốc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhận định sẽ hạn chế được tối đa hiện tượng chênh lệch giá bất hợp lý giữa các cơ sở khám chữa bệnh. Trong thời gian tới tình trạng chênh lệch giá của một số trường hợp tại các địa phương sẽ được khắc phục.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng thông tin tới các đại biểu Quốc hội trong nửa đầu năm nay có 8.441 cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ. Trong đó, chỉ có 3.159 cuộc là phản ánh đúng phạm vi giải đáp.

Cụ thể, có 5% phản ánh về các vấn đề tiêu cực như vòi vĩnh, đòi hối lộ. Còn gọi đến để khen ngợi, biểu dương cán bộ y tế chiếm 2%. Số cuộc gọi đến đường dây nóng để phản ánh về thái độ, tinh thần trách nhiệm của y bác sỹ đối với người bệnh là 338 cuộc, chiếm 12%.

Bộ trưởng Y tế khẳng định, các trường hợp vi phạm được  xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, không bao che dung túng. Ngành đã nhắc nhở, rút kinh nghiệm 2.092 trường hợp, kỷ luật 42 người và cắt thi đua 62 người thông qua việc xử lý thông tin từ đường dây nóng./.

T.Nam


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm