Hai mỹ phẩm của Purederm Hàn Quốc bị đình chỉ lưu hành tại Việt Nam
Thứ Hai, ngày 27/06/2016 - 22:17

(Tổ Quốc)-  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi hai sản phẩm mỹ phẩm của thương hiệu Purederm của Hàn Quốc được nhập về Việt Nam.

Cụ thể, hai sản phẩm mỹ phẩm của Purederm của Hàn Quốc bị đình chỉ lưu hành là: Gel tẩy tế bào chết và tái tạo da mang tên ADS 342 Clean & Fresh Pelling Gel - số tiếp nhận phiếu công bố: 119133/15/CBMP-QLD, ngày cấp: 14/9/2015.

 

Hai mỹ phẩm của Purederm Hàn Quốc bị đình chỉ lưu hành tại Việt Nam - ảnh 1

Sản phẩm bị đình chỉ lưu hành và thu hồi

Sản phẩm tiếp theo là mặt nạ giảm sưng mọng mắt “cây bạch quả” có tên ADS 313 Eye Puffiness Minimizing Patches "Gingko" - số tiếp nhận phiếu công bố: 113430/15/CBMP-QLD, ngày cấp: 11/8/2015.

Hai mỹ phẩm của Purederm Hàn Quốc bị đình chỉ lưu hành tại Việt Nam - ảnh 2

Sản phẩm tiếp theo bị đình chỉ lưu hành và thu hồi

Hai sản phẩm này do Công ty TNHH Nhi An (địa chỉ: 61 đường số 5, cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11, TP Hồ Chí Minh) chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường và nhập khẩu.

Lý do hai sản phẩm mỹ phẩm này bị đình chỉ và thu hồi do mỹ phẩm nhập khẩu và lưu thông có tên sản phẩm, tính năng ghi trên nhãn phụ không đúng như hồ sơ đã công bố.

Công ty TNHH Nhi An phải khẩn trương gửi thông báo thu hồi đến những nơi phân phối, sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm này, tiến hành thu hồi toàn bộ hai lô mỹ phẩm này và gửi báo cáo thu hồi về Cục trước ngày 12/7/2016.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiểm tra, giám sát việc thu hồi mỹ phẩm nêu trên của Công ty TNHH An Nhi. Sở Y tế các tỉnh, thành phố khác kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này, xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành, báo cáo về Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Nhị Xuân (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm