Hàn Quốc xác nhận trường hợp nhiễm Zika đầu tiên
Thứ Ba, ngày 22/03/2016 - 13:53

(Tổ Quốc)-Trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên Hàn Quốc  là một nam giới, 43 tuổi và từng du lịch Brazil, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Hàn Quốc ngày 22/3 đã xác nhận thông tin trên.

Trước đó, ngày 22/12/2015, Bộ Y tế Brazil thông báo nước này ghi nhận 2.782 trường hợp nghi ngờ mắc chứng não nhỏ, trong đó có 40 trường hợp tử vong. Đây là sự gia tăng đáng kể (gấp khoảng 10 lần) số trường hợp mắc chứng não nhỏ tại Brasil so với các năm trước đó. Trong số các trường hợp mắc chứng não nhỏ ở trẻ sơ sinh có một số trường hợp xét nghiệm dương tính với virus ZIKA, đồng thời cũng có nhiều trẻ xét nghiệm âm tính với virus ZIKA.

Hàn Quốc xác nhận trường hợp nhiễm Zika đầu tiên - ảnh 1

Muỗi vằn Aedes aegypti, thủ phạm lây truyền virus Zika. ẢnhReuters

 

Hiện nay, Tổ chức Y tế thế giới đang phối hợp với Bộ Y tế Brazil điều tra và đánh giá mối liên quan giữa virus ZIKA và chứng não nhỏ; tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân có thể liên quan đến chứng não nhỏ ở trẻ sơ sinh như các nhiễm trùng, nhiễm độc tố của bà mẹ trong quá trình mang thai, những lỗi của gen; do đó có thể mất nhiều thời gian để xác định chính thức mối liên quan này.

Hiện chưa có cách điều trị nào đối với dịch bệnh này và WHO từng nhận định sẽ mất khoảng 1 năm để có thể điều chế vaccine phòng dịch bệnh này.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm