Hỗ trợ 40 ngàn USD cho ngành y học cổ truyền Quảng Nam
Thứ Năm, ngày 01/10/2015 - 09:24

(Toquoc)- Dự án hơn 40 ngàn USD vừa được KOICA hỗ trợ cho Khoa Y học cổ truyền của Bệnh viện đa khoa Quảng Nam.

Ngày 29/9, ông Chang Jae Yun, Giám đốc quốc gia, đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam, đã thay mặt KOICA trao tặng Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam một số trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh tại Khoa Y học cổ truyền của bệnh viện. Đây là một trong những kết quả hỗ trợ của KOICA dành cho bệnh viện do bác sỹ tình nguyện Kang Dong Woo điều phối. Tổng giá trị dự án hơn 40,000 USD bao gồm việc mua sắm một số trang thiết bị y tế như kim châm cứu, máy laser châm, máy điện châm, máy xông hơi thuốc, một số thiết bị văn phòng, và tổ chức seminar học thuật.  

Qua đó người bệnh được hưởng lợi từ việc khoa Y học cổ truyền của bệnh viện được thay thế một số trang thiết bị y tế mới; đội ngũ y bác sỹ trong khoa được tham gia các khóa học về những kỹ năng khám chữa bệnh mới trong y học, nâng cao chuyên môn tay nghề. Hơn nữa, bệnh viện cũng tiến tới phát triển một khoa y học cổ truyền đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ở cả khu vực miền trung Việt Nam.

Bệnh viện đa khoa  TƯ Quảng Nam là dự án viện trợ không hoàn lại lớn nhất của Hàn Quốc từ trước đến nay thông qua KOICA, với tổng giá trị tài trợ 35 triệu USD tại Việt Nam. Ngoài ra, tổng vốn đầu tư của Việt Nam trên 10 triệu USD từ nguồn vốn đối ứng. Đây được coi là bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam với sự hỗ trợ của các trường ĐH Y dược, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ ở bệnh viện trung ương và trường đại học Chung Ang (Hàn Quốc).

Dạ Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm