Hơn 20.000 người xếp hàng hiến máu
Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 - 15:11

(Tổ Quốc)-Sáng nay, tại Hà Nội, Lễ hội Xuân hồng thu hút khoảng 20.000 người tham gia hiến máu nhân đạo.

Đây là lần thứ 9 Lễ hội Xuân hồng được tổ chức. Đây là lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước, do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng tham dự sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm này.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, “không giống với hàng trăm lễ hội đầu xuân khác, Lễ hội Xuân hồng là nơi để mọi người cùng sẻ chia và tiếp nhận tình yêu thương, nhân ái khi cho đi những giọt máu đào. Đây cũng là lễ hội nhân đạo cần được lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng nhằm cứu giúp những người bệnh".

Hơn 20.000 người xếp hàng hiến máu - ảnh 1

Theo GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, Tình trạng thiếu máu đã xảy ra ngay từ tuần đầu tiên sau kì nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Nguyên nhân là ặt do nguồn máu dự trữ đã được sử dụng liên tục trong các ngày nghỉ, trong khi nguồn máu tiếp nhận vào hầu như không có. Hơn nữa, một bộ phận người dân còn rất e ngại việc hiến máu đầu xuân.

Do vậy, GS.TS Nguyễn Anh Trí kêu gọi cộng đồng cùng chung tay chia sẻ với người bệnh cần truyền máu trong thời điểm khó khăn này.

Theo ước tính của ban tổ chức, năm nay sự kiện thu hút khoảng hơn 2o.000 người tham gia hiến máu và thu được tối thiểu 8.000 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 150 bệnh viện khu vực miền Bắc./.

Hiếu Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm