Khởi công bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường
Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 - 21:34

(Tổ Quốc) – Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 được thiết kế cao 10 tầng, hai tầng hầm, quy mô 1.000 giường bệnh với đầy đủ các khu khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, khu cận lâm sàng…

Sáng ngày (26/6), UBND TP.HCM đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình cơ sở 2 - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tại đường 400, khu phố 3, P.Tân Phú, Q.9, TP.HCM.

Cơ sở 2 bệnh viện Ung bướu được xây dựng trên thửa đất rộng gần 5,6 ha tại quận 9, TP.HCM.

Tham dự lễ khởi công có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến… 

Khởi công bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường - ảnh 1

Phát biểu lại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết những năm gần đây công tác chống quá tải ở các bệnh viện tuyến cuối còn nhiều trăn trở, bức xúc. Vì vậy, việc xây dựng một số cơ sở chuyên khoa để điều trị bệnh ung bướu, bệnh hiểm nghèo trong thời đại hiện nay là rất cần thiết.

“Do đó, UBND TP.HCM – chủ đầu tư dự án phải thường xuyên rà soát giao ban, kiểm tra công việc để góp phần chỉ đạo đúng tiến độ đặt ra. Ngoài ra, chất lượng của công trình này cũng phải làm gương cho những bệnh viện khác, đừng để tình trạng mới xây xong, mới khánh thành đã hư hỏng, xuống cấp” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu.

Song song với công tác giám sát, đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công công trình thì TP.HCM cũng luôn chú trọng đến công tác đào tạo cán bộ, chuẩn bị đội ngũ cho cơ sở này. Theo Thủ tướng, người bệnh tìm đến bệnh viện chắc chắn không phải vì nhà cao cửa rộng mà cái chính là đội ngũ thầy thuốc, bác sĩ ở đây.

Bên cạnh đó, cần tiếp thu học hỏi khoa học công nghệ ở các nước trong điều trị ung bướu để bệnh ung thư không còn là căn bệnh tử thần đáng sợ.

Khởi công bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường - ảnh 2

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM- theo thiết kế, công trình cao 10 tầng, hai tầng hầm, quy mô 1.000 giường bệnh với đầy đủ các khu khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu đào tạo, khu hành chính và  được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, công trình này còn có sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.

“Khi công trình đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải cho Bệnh viện Ung bướu hiện nay, đồng thời là cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chuyên khoa ung bướu cho thành phố và các tỉnh thành phía Nam, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam” - PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh nói. 

Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm