Làm rõ cái chết bất thường của bệnh nhân ở Thanh Hóa
Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 - 22:02

(Tổ Quốc)- Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa xác minh, làm rõ cái chết bất thường của nữ bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, Thanh Hóa đã được báo chí phản ánh trước đó một ngày.

Theo phản ánh của báo chí thì chị Lương Thị Hương (sinh năm 1974) sau khi dự sự kiện 8/3 bị đau bụng và đến bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân khám. Bác sĩ chẩn đoán đau dạ dày và phải nằm viện điều trị.

Bệnh nhân được truyền dịch. Truyền gần hết dịch thì thấy càng đau bụng. Khi nắm được tình hình, bác sĩ đã tiêm cho bệnh nhân. Nhưng vừa tiêm xong thì bệnh nhân co giật và tử vong ít phút sau đó.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã yêu cầu bệnh viện làm rõ cái chết của bệnh nhân, đồng thời báo cáo cho công an huyện.

Được biết, phía bệnh viện đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình để lo mai táng.

Theo báo cáo ban đầu của Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân gửi Sở Y tế Thanh Hóa cho biết bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ không hồi phục.

Thuốc được tiêm cho bệnh nhân là: Atropin+Dmedron cùng với dịch truyền được xác nhận vẫn dùng điều trị cho bệnh nhân là thông thường, có trong danh mục và tủ thuốc của bệnh viện, không phải thuốc ngoài luồng.

Hiện, công an đã thu hồi và niêm phong bệnh án, thuốc và những vật dụng liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh ngoài việc đề nghị xác minh thông tin báo chí phản ánh về cái chết bất thường của bệnh nhân Lương Thị Hương còn yêu cầu công khai, thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí. Ngành Y tế Thanh Hóa cũng phải gửi báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 21/3.

Nhị Xuân (Tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm