Mảng vữa ở BV Nhi TW rơi trúng người đi khám bệnh
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 - 16:44

(Tổ Quốc)- Sự cố xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 7/6 tại khu vực Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trao đổi với báo chí trưa 7/6, Giám đốc Bệnh viện Nhi TW Lê Thanh Hải xác nhận sự cố do vữa trần hành lang khu khám bệnh của Bệnh viện Nhi Trung ương bị sập, rơi vỡ trong sáng cùng ngày.

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng phòng Truyền thông (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết, mảnh vữa có đường kính chỉ khoảng 30-40cm không may rơi trúng 2 mẹ con đi khám bệnh ngang qua.

Mảng vữa ở BV Nhi TW rơi trúng người đi khám bệnh - ảnh 1
Hiện trường vụ việc (ảnh: VTC news)

Được biết tại thời điểm đó, mảnh vữa trần nhà đã rơi vào một người phụ nữ và một bé trai khoảng hơn 1 tuổi. Sau đó hai mẹ con được nhanh chóng đưa đi cấp cứu, chụp chiếu đầy đủ và đến giờ này không có vấn đề nghiêm trọng xảy ra. Bên cạnh đó, có một số người bị vữa rơi trúng nên bị thương nhẹ hoặc bị ảnh hưởng bởi bụi vữa rơi xuống.

Thông tin từ VTC News thì nạn nhân là chị Hương đưa con trai 31 tháng tuổi đi khám bệnh ở bệnh viện Nhi trung ương. Người mẹ phải khâu 4 mũi, con bị xây xước nhẹ. Hiện sức khỏe hai mẹ con nạn nhân đã ổn định.

Sau sự cố, bệnh viện đã tạm dừng việc khám bệnh tại khu vực này, sơ tán bệnh nhân, tổ chức dọn dẹp mảng vữa rụng xuống và lên kế hoạch khắc phục bằng cách làm đục hết lớp vữa trên trần cũ bị ảnh hưởng bởi tình trạng lún nứt để trát lại lớp vữa mới.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết khu nhà này, năm nào cũng sửa chữa 1-2 lần nhưng do khu nhà cũ lại xây dựng đã lâu nên thường xuyên bị lún. Tính đến nay, khu nhà trên đã được sử dụng khoảng 30 năm, trước đây là nhà khách của bệnh viện và cải tạo lại thành khu khám bệnh. Sau sự việc này, bệnh viện sẽ rà soát lại toàn bộ các khu vực của bệnh viện để đảm bảo sự an toàn cho người bệnh.

Nhị Xuân (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm