“Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu” 2017 được tổ chức tại Việt Nam
Thứ Năm, ngày 16/06/2016 - 09:26

(Tổ Quốc)- Đây là sự kiện vừa được chuyển giao từ Hà Lan cho Đại sứ Việt Nam Nguyễn Văn Đoàn.

Sự kiện toàn cầu Ngày thế  giới tôn vinh người hiến máu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRCS), Hiệp hội các tổ chức người hiến máu quốc tế (IFBDO) và Hội Truyền máu Quốc tế (ISBT) phối hợp đồng tổ chức. Hằng năm, sự kiện này được tổ chức luân phiên tại các quốc gia, các châu lục. Từ năm 2006 đến nay, sự kiện này lần lượt được tổ chức tại: Thái Lan, Canada, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Úc, Tây Ban Nha, Argentina, Hàn Quốc, Pháp, Sri Lanka, Trung Quốc, Hà Lan.

Phát biểu nhận cờ đăng cai sự kiện toàn cầu ngày 14/6 cho Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Văn Đoàn đánh giá cao những nỗ lực của nước chủ nhà cho thành công của buổi lễ, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Tổ chức Y tế Thế giới đã tin tưởng trao vai trò chủ nhà cho Việt Nam. Đại sứ khẳng định: “Việt Nam sẽ làm tròn sứ mệnh của mình cho thành công của sự kiện năm 2017, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu nhân đạo ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung…”

Trước đó, trong thư gửi Tổ chức Y tế Thế giới, GS.TS. Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Với sự ủng hộ mạnh mẽ của chính phủ và sự hỗ trợ quý báu của các đối tác, dịch vụ truyền máu Việt Nam đã có những tiến bộ đáng ghi nhận, trở thành ví dụ điển hình để chia sẻ với bạn bè quốc tế.

Phong trào hiến máu tình nguyện của chúng ta ngày càng bền vững, đáp ứng nhu cầu cấp và điều trị, tỷ lệ hiến máu tình nguyện đã đạt trên 96% vào năm 2015. Việc Việt Nam trở thành chủ nhà của sự kiện toàn cầu ngày 14/6/2017 chắc chắn sẽ góp phần tạo nên chiến dịch truyền thông ý nghĩa về hiến máu tình nguyện.

Nhị Xuân (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm