Người dân Hà Nội chủ động phòng Zika
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 - 14:33

(Tổ Quốc) - Nguy cơ bnh st xut huyết và bnh do virus Zika xâm nhp vào Th đô là rt ln bởi 584 xã, phường ca thành ph đu có s lưu hành mui Aedes.

Mùa Hè là điu kin thun li cho mui truyn bnh do virus Zika và sốt xut huyết phát trin. Theo cnh báo ca ngành y tế, thủ đô có nguy cơ mắc dch cao bởi mui Aedes truyền bnh rất phổ biến ti Hà Ni

Theo Trung tâm Y tế D phòng Hà Ni, vic người dân ch đng tham gia diệt mui phòng bnh cùng vi ngành y tế là điu cn thiết. Quan trọng nht là phi dit tn gc nơi mui sinh sn như dit trừ bọ gy bng cách đy kín dng c cha nước sinh hot, thay ra lu cha nước thường xuyên, th các loi cá ăn b gy, thu gom phế thi và các dụng c có cha nước mưa trong và ngoài nhà, không để cho mui, b gy có môi trường trú ng.

Người dân Hà Nội chủ động phòng Zika - ảnh 1Người dân Hà Nội chủ động phòng Zika - ảnh 2
Ảnh minh họa
(Nguồn internet)

Đ huy đng cng đng tham gia phòng chống mui, va qua, S Y tế Hà Ni đã ký cam kết vi các qun huyn triển khai quyết lit các bin pháp phòng chng dịch bệnh do virus Zika. Từ đó, các qun huyn đng lot t chc các chiến dch v sinh môi trường, dit mui và b gy phòng dch.

Dự kiến trung tun tháng Tư, S Y tế s phát đng chiến dch v sinh môi trường, dit mui, b gy phòng chng bnh do virus Zika và sốt xut huyết trên đa bàn thành ph, nhm ngăn chn nguy cơ lây lan dch bnh ra cộng đng.

Người dân Hà Ni đã ch đng thc hin nhiu bin pháp đ dit muỗi, phòng bnh do virus Zika như tìm mua các loi thuc xịt, gel, nhang, miếng dán vợt điện, tinh dầu đuổi muỗi, đèn bẫy mui …. Các  sản phẩm này được những lời quảng cáo có cánh” đánh trúng tâm lý ca người dân vì thế mà bán rất "chy". Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiu sn phm dit mui, người dân cn tìm mua đúng loi được cp phép lưu hành, còn hạn s dng và tuân th cách s dng theo hướng dẫn ca nhà sản xut đ vic phòng chng bnh có hiu qu. Bình xt, vt đin có thể dit được mui nhưng các loi như miếng dán, kem xoa ch xua được muỗi, hiu qu phòng bnh không cao.

Lâm Uyên (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm