Phạt 30 triệu vì quảng cáo thuốc Nhất Nhất sai nội dung
Thứ Năm, ngày 26/05/2016 - 15:51

(Tổ Quốc)- Quảng cáo không đúng nội dung đã đăng ký, Công ty Nhất Nhất đã bị cơ quan chức năng xử phạt 30 triệu đồng.

Công ty TNHH Nhất Nhất đã bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo thuộc Hoạt huyết Nhất Nhất không đúng với nội dung đã đăng ký.

Theo đo, trong Quyết định số 198/QĐ-XPHC của Cục Quản lý Dược do Phó Cục trưởng Nguyễn Việt Hùng ký, Cục Quản lý Dược cho biết, Công ty TNHH Nhất Nhất có địa chỉ tại khu B, tầng 2, số 79 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phải chịu mức phạt là 30 triệu đồng vì có hành vi quảng cáo thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất không đúng với nội dung đã đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Theo Cục Quản lý Dược, hành vi quảng cáo của Công ty TNHH Nhất Nhất đã vi phạm quy định tại Điểm a, khoản 3, điều 68 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Ngoài việc bị phạt tiền, công ty TNHH Nhất Nhất phải có trách nhiệm cải chính thông tin quảng cáo đúng với nội dung đã đăng ký tại Cục Quản lý Dược. Công ty TNHH Nhất Nhất phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Cục Quản lý Dược cũng cho biết trong vòng 1 năm qua, đây là lần thứ 2 công ty TNHH Nhất Nhất vi phạm về thông tin quảng cáo thuốc./.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm