Phục vụ bệnh nhân bỏ phiếu tại giường
Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 - 12:12

(Tổ Quốc)- Sáng 22/5, công tác chuẩn bị bầu cử tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai đã hoàn tất. Đặc biệt, các hòm phiếu lưu động đã được chuyển tới các khoa, phòng để các cử tri là bệnh nhân thực hiện quyền công dân của mình.

>>Hà Nội: Người bệnh đi bỏ phiếu ở đâu?

GS. TS. Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay, bệnh viện này thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân ngoại khoa, cấp cứu và nội trú. Mỗi dịp có sự kiện như bầu cử hay ngày lễ kỉ niệm, ngày nghỉ Tết... lúc nào cũng có người bệnh tại bệnh viện. Do vậy, bệnh viện luôn chuẩn bị sẵn sàng để góp phần thực hiện quyền công dân của người bệnh và vừa đảm bảo công tác khám, chữa bệnh.

Những ngày qua, bệnh viện cũng nhận được các công văn hướng dẫn chuẩn bị công tác bầu cử của quận. “Chúng tôi cũng đã giao các bộ phận chức năng thực hiện như phòng Tổ chức cán bộ, Công tác xã hội, Kế hoạch tổng hợp...  để vừa thực hiện công tác chuyên môn vừa phối hợp với tổ bầu cử của phường- GS.TS Giang chia sẻ.

Bệnh viện đã giao cho các y tá trưởng đi thông báo tới từng khoa, phòng bệnh..., báo cáo cho quận, phường tổ chức hòm phiếu di động để bệnh nhân được thực hiện quyền cử tri của mình. Danh sách các đại biểu cũng được thông báo tới từng bệnh nhân.

Đại diện của phường và bệnh viện bắt đầu xuống các khoa, phòng để tiên lượng bệnh nhân nào phải nằm lại bệnh viện điều trị, phát tiểu sử ứng cử viên cho bệnh nhân tham khảo.

Được biết, Bệnh viện Việt Đức thuộc Tổ bầu cử số 1, phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thống kê cho hay, danh sách bệnh nhân đang điều trị và đăng ký đi bầu tại bệnh viện tới ngày 21/5 là 189 cử tri. Bệnh viện này có 1.500 giường bệnh, những ngày qua một số trường hợp đã ra viện, một số bệnh nhân tại Hà Nội thì về nơi cư trú để bầu cử.

Cũng theo GS.TS Giang, hầu hết các cán bộ y, bác sĩ ở đây cũng đã thực hiện quyền công dân của mình tại nơi cư trú. “Cá nhân tôi đi bầu cử từ 7h sáng nay tại phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội”- GS.TS Giang chia sẻ.

Cán bộ, viên chức, sinh viên thực tập của bệnh viện, không có ai đăng ký bầu cử tại bệnh viện mà bầu tại nơi cư trú.

Được biết, trung bình một ngày bệnh viện mổ cấp cứu 30 trường hợp, hiện chưa ghi nhận vụ tai nạn giao thông nào đặc biệt trong ngày bầu cử.

Cũng trong sáng nay, UBND phường Phương Mai, Hai Bà Trưng đã tổ chức đưa hòm phiếu di động đến Bệnh viện Bạch Mai.

Cử tri Nguyễn Minh Học (sinh năm 1995), thường trú tại Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, đang điều trị bệnh xương khớp tại Khoa xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai cho hay, đây là lần đầu tiên được bỏ phiếu bầu cử, được các đơn vị quan tâm, tổ chức hòm phiếu di động đến tận giường, đảm bảo quyền cử tri.

Từ nhiều ngày nay, Khoa Xương khớp và BV Bạch Mai đã thông tin đến từng buồng bệnh nhân, từng bệnh nhân về các ứng cử viên để bệnh nhân nắm được danh sách ứng cử viên, cử tri Nguyễn Minh Học cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Điện tử Tổ Quốc đã ghi nhận tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bạch Mai trong sáng nay:

Phục vụ bệnh nhân bỏ phiếu tại giường - ảnh 1

 

 

GS.TS Trần Bình Giang hướng dẫn Tổ bầu cử phường Hàng Bông tới các buồng bệnh tại Bệnh viện Việt Đức


Phục vụ bệnh nhân bỏ phiếu tại giường - ảnh 2

Bệnh nhân Phan Huy Túy, sinh năm 1958 (Hải Phòng) đang điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Việt Đức nhận thẻ cử tri.


Phục vụ bệnh nhân bỏ phiếu tại giường - ảnh 3

Bác sỹ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân đọc danh sách tiểu sử từng ứng cử viên cho bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức

Phục vụ bệnh nhân bỏ phiếu tại giường - ảnh 4

...và tự tay thực hiện quyền của mình.

Phục vụ bệnh nhân bỏ phiếu tại giường - ảnh 5

Bệnh nhân Khoa Phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện Viện Đức đọc kết quả để nhờ người nhà ghi giúp phiếu bầu

Phục vụ bệnh nhân bỏ phiếu tại giường - ảnh 6
Một bệnh nhân khác đã thực hiện xong quyền công dân trên giường bệnh
Phục vụ bệnh nhân bỏ phiếu tại giường - ảnh 7
Đây là bệnh nhân Khoa Phẫu thuật chỉnh hình Bệnh viện Việt Đức lần đầu tiên thực hiện quyền công dân.

Phục vụ bệnh nhân bỏ phiếu tại giường - ảnh 8
Công việc bầu cử tại bệnh viện đã hoàn tất.

Song Đào, Bảo Trung

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm