Quy định các trường học phải có phòng y tế riêng
Thứ Ba, ngày 28/06/2016 - 06:38

(Tổ Quốc)-Các trường học phải có phòng y tế riêng là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định rõ các nội dung liên quan đến y tế trường học, có hiệu lực từ 30/6/2016. 

Theo đó, các trường học phải có phòng y tế riêng, bảo đảm diện tích, ở vị trí thuận tiện cho công tác sơ, cấp cứu và chăm sóc sức khỏe học sinh.

Quy định các trường học phải có phòng y tế riêng - ảnh 1
Ảnh minh họa

Phòng y tế của các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường chuyên biệt được trang bị tối thiểu 01 giường khám bệnh và lưu bệnh nhân, bàn làm việc, ghế, tủ đựng dụng cụ, thiết bị làm việc thông thường, cân, thước đo, huyết áp kế, nhiệt kế, bảng kiểm tra thị lực, bộ nẹp chân, tay và một số thuốc thiết yếu phục vụ cho công tác sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe học sinh theo quy định. Đối với các cơ sở giáo dục mầm non cần có các trang bị, dụng cụ chuyên môn và thuốc thiết yếu phù hợp với lứa tuổi.

Bên cạnh đó, nhân viên y tế trường học phải có trình độ chuyên môn từ Y sĩ Trung cấp trở lên.

Căn cứ điều kiện thực tiễn tại địa phương, các trường học bố trí nhân viên y tế trường đáp ứng quy định tại điểm này hoặc ký hợp đồng với trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc cơ sở khám, chữa bệnh từ hình thức phòng khám đa khoa trở lên để chăm sóc sức khỏe học sinh.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm