Sẽ thanh tra chất lượng nước mắm, nước chấm
Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 - 16:01

(Tổ Quốc)- Thanh tra Bộ Y tế, các đoàn thanh tra Cục ATTP, thanh tra Sở Y tế, Chi cục vệ sinh ATTP các địa phương sẽ vào cuộc kiểm tra, lấy mẫu sản phẩm nước mắm, nước chấm xét nghiệm trên toàn quốc.

Thanh tra Bộ Y tế đang lên kế hoạch thanh kiểm tra thị trường nước mắm từ nước mắm thủ công tới các cơ sở chế biến trên toàn quốc. Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra nhãn mác, chất lượng, phụ gia sử dụng trong nước mắm, các đoàn thanh tra sẽ lấy mẫu sản phẩm nước mắm để kiểm nghiệm chất lượng.

Việc kiểm nghiệm mẫu nước mắm sẽ phát hiện được các chất tồn dư trong cá biển nhiễm độc nếu như loại cá này được dùng làm nước mắm.
            Sẽ thanh tra chất lượng nước mắm, nước chấm - ảnh 1
                              Ảnh minh họa. Nguồn: baobinhphuoc.com.vn

Ngoài việc kiểm tra trên, cơ quan chức năng cũng tập trung kiểm tra những sản phẩm nước mắm công bố có thành phần cá nhưng thực chất chỉ có hương vị cá và các sản phẩm không đúng với nước mắm truyền thống. Các loại nước mắm dán nhãn mác giữa nước mắm và nước chấm, chất lượng phụ gia, nguyên liệu sử dụng trong nước chấm.

Việc kiểm tra nước mắm, nước chấm trên toàn quốc của Bộ Y tế là cần thiết vì có không ít thông tin lo ngại tình trạng sử dụng cá chết, cá nhiễm độc làm nguyên liệu nước mắm, cùng với đó là sự “mập mờ” giữa nước mắm, nước chấm trên thị trường thời gian qua.

Được biết, đây là lần thanh tra thị trường nước mắm đầu tiên trong hơn 10 năm trở lại đây.

Hà Anh (Tổng hợp)  

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm