Siêu thị được bán thuốc từ ngày 1/1/2017
Thứ Năm, ngày 07/04/2016 - 14:45

(Tổ Quốc)-Với Luật Dược (sửa đổi) được thông qua ngày 7/4, Quốc hội đã đồng ý để siêu thị được bán thuốc từ khi luật có hiệu lực vào ngày 1/1/2017.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng việc quy định bán thuốc tại siêu thị là phù hợp với xu thế của thế giới và tiện lợi cho người dân. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, dự thảo luật đã quy định siêu thị phải có người phụ trách chuyên môn về dược và chỉ được phép bán các loại thuốc thông thường theo danh mục do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định, báo cáo giải trình nêu rõ.

Siêu thị được bán thuốc từ ngày 1/1/2017 - ảnh 1
Ảnh minh họa

Luật Dược cũng cấm bán thuốc kê đơn mà không có đơn thuốc; khi vi phạm thì tùy theo mức độ, cơ sở kinh doanh sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính hoặc pháp luật hình sự.

Nhằm tạo thuận lợi cho dân, luật mới cũng quy định quyền của nhà thuốc, quầy thuốc được cấp phát thuốc bảo hiểm y tế, thuốc thuộc chương trình mục tiêu, dự án y tế tiêu chí nhà thuốc, quầy thuốc được tham gia do các chính sách về bảo hiểm y tế, chương trình mục tiêu và dự án y tế quy định cụ thể. 

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm