'Soi' công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh/thành
29-03-2016 11:20

(Tổ Quốc)- Từ 15/4- 15/5, sáu đoàn thanh tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương giao Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức thực hiện Kế hoạch số 241/KH-BCĐTƯVSATTP về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.

Sáu đoàn thanh kiểm tra liên ngành được phân công như sau:

Đoàn số 1: Tiến hành thanh kiểm tra tại Hà Nam, Lào Cai do Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì) phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường- C49 (Bộ Công an).

Đoàn số 2 sẽ thanh tra tại Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai gồm Cục Bảo vệ thực vật chủ trì phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường- C49 (Bộ Công an), Viện Vệ sinh y tế công cộng Tp. Hồ Chí Minh.

Đoàn số 3 thực hiện nhiệm vụ tại Thanh Hóa, Nghệ An do Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) chủ trì phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Báo chí (Bộ Thông tin & truyền thông), Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.

Đoàn số 4 sẽ kiểm tra tại Lâm Đồng, Đắc Nông do Cục Quản lý thị trường chủ trì phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Thanh tra Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Đoàn số 5 sẽ rà soát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở hai tỉnh Cần Thơ và Hậu Giang. Đoàn này do Cục An toàn thực phẩm chủ trì phối hợp với Vụ Khoa học công nghệ Bộ Công thương, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Viện Vệ sinh y tế công cộng Tp. Hồ Chí Minh.

Đoàn số 6 thực hiện chức năng thanh kiểm tra tại Khánh Hòa và Bình Định do Thanh tra Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Cục Thú y, Viện Pasteur Nha Trang.

Theo Cục An toàn thực phẩm, các hoạt động thanh kiểm tra thường xuyên vẫn diễn ra ở các thời điểm khác trong năm, riêng Tháng hành động an toàn thực phẩm sẽ là tháng cao điểm tăng cường các hoạt động thanh kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối cung ứng rau, thịt, nông sản…giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đồng thời nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.

Trong thời gian diễn ra tháng hành động an toàn thực phẩm, ngoài các đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương, các Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương giao các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại