Tăng cường giám sát cơ sở y tế tư nhân tại 5 thành phố
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 - 17:24

(Tổ Quốc)-Mới đây, hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp giám sát việc chấp hành pháp luật của các cơ sở y tế tư nhân do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. 

Thực hiện Chương trình phối hợp giám sát, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các đơn vị liên quan đã tổ chức các đoàn giám sát tại 11 cơ sở y tế tư nhân tại Hà Nội và TPHCM gồm 4 bệnh viện, 3 phòng khám đa khoa, 2 phòng chẩn trị y học cổ truyền và 2 nhà thuốc.

Tăng cường giám sát cơ sở y tế tư nhân tại 5 thành phố - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân phát biểu. Ảnh: C.LUẬN, PL

 

Qua thực tế giám sát tại 11 cơ sở cho thấy hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của các bệnh viện và phòng khám tư nhân đều được thực hiện theo Giấy chứng nhận của Bộ Y tế và đã được Bộ Y Tế phê duyệt danh mục kỹ thuật chuyên môn thuộc các chuyên khoa. 11/11 cơ sở y tế cơ bản chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về hành nghề y tế tư nhân, chưa phát hiện vi phạm nghiêm trọng về pháp luật hành nghề y tế tư nhân.

Tuy nhiên, một số ít cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chưa có đủ chứng chỉ hành nghề của bác sĩ. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ, Giám sát cơ sở y tế tư nhân là một sự cần thiết, góp phần đưa hệ thống y tế tư nhân phát triển đúng hướng trên cơ sở đó giải quyết được một phần sự quá tải ở các bệnh viện công. Điều quan trọng việc giám sát được làm tốt, tạo ra nhiều bệnh viện tư nhân có năng lực, chất lượng, sẽ tạo được niềm tin đối với người dân. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, trong năm 2016, công tác giám sát cần tiếp tục tập trung vào điều kiện hoạt động khám chữa bệnh của các cơ sở y tế ngoài công lập; hướng dẫn cho các địa phương làm là chính. Dự kiến việc giám sát sẽ tập trung vào 5 thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, một số tỉnh thành có số lượng dân số đông và có độ phủ lớn các cơ sở y tế tư nhân ngoài công lập.

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm