Thuốc điều trị đầy hơi EZEGAS bị đình chỉ lưu hành
Thứ Hai, ngày 27/06/2016 - 11:50

(Tổ Quốc)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn về việc đình chỉ lưu hành thuốc viên nhai dạng gel mềm EZEEGAS (Simethicone 120mg).

Cụ thể, theo công văn số 8867/QLD-VP, Cục Quản lý Dược quyết định đình chỉ lưu hành thuốc viên nhai dạng gel mềm EZEEGAS (Simethicone 120mg), số lô: EZ026501, HD: 30/01/2017, SĐK: VN-13457-11 do Công ty Gelnova Laboratories (India) Pvt. Ltd., India sản xuất, Công ty TNHH MTV Dược phẩm Trung ương 1 - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh (tên mới là CPDP Trung ương CPC1 - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh) nhập khẩu.

Lý do đình chỉ, thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng Polydimethylsiloxan theo tiêu chuẩn cơ sở.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty CPDP Trung ương CPC1 - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp với nhà phân phối gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ toàn bộ lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên.

Thuốc điều trị đầy hơi EZEGAS bị đình chỉ lưu hành - ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này, xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành, báo cáo về Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Được biết, thuốc Viên nhai dạng gel mềm EZEGAS (Simethicone 120mg) có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau do hơi dư thừa trong đường tiêu hóa. Ðược sử dụng như một chất hỗ trợ cho trị liệu nhiều chứng bệnh trong đó có vấn đề tắc nghẽn hơi như nghẽn hơi sau giải phẫu, do nuốt khí, khó tiêu cơ năng, loét dạ dày, kết tràng bị co thắt hay bị kích thích. Liều thông thường cho người lớn dùng uống là 160-400 mg/ngày được chia thành những liều nhỏ, dùng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Simethicon cũng được dùng kết hợp với các chất kháng acid, chất chống co thắt, các thuốc an thần và tiêu hóa.

Hà Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm