Tích cực điều trị nạn nhân vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn
Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 - 16:25

(Tổ Quốc)-Sau khi tàu lật trên sông Hàn, bệnh viện Đà Nẵng đã điều xe cấp cứu, huy động các y, bác sỹ tăng cường cấp cứu và tích cực điều trị nạn nhân.

>>Trực tiếp ra hiện trường, Thủ tướng yêu cầu điều tra, khởi tố vụ đắm tàu
>>Thủ tướng: Rà soát các phương tiện vận chuyển khách du lịch đường thủy

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng các lãnh đạo Thành phố đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo huy động các lực lượng, phương tiện với tinh thần cao nhất, khẩn trương cứu hộ những người bị nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người. Công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành đồng thời với với việc điều trị cho bênh nhân.

Tích cực điều trị nạn nhân vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn - ảnh 1

Đà Nẵng nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích thâu đêm - Ảnh: Báo Nhân Dân

 

Vào 22h30 ngày 4/6, chuyến xe cấp cứu đã chuyển các nạn nhân đầu tiên trong vụ lật tàu trên sông Hàn đến bệnh Bệnh viện Đà Nẵng. Đến 23h40' ngày 04/06, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận tổng số 29 nạn nhân, trong đó có 6 người đã xuất viện, 23 người khác đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu và phân loại bệnh nhân. Các bệnh nhân bị ngạt nước nhẹ được điều trị tại Khoa Cấp cứu và Khoa Hô hấp. Riêng đối với hai bệnh nhân nặng được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực - Chống độc. Các trang thiết bị tốt nhất đã được huy động để điều điều trị cho các bệnh nhân này. Theo các bác sỹ, có một giáo sư người Malaysia bị sặc nước, bệnh nhân bị tổn thương phổi nặng do hít nhiều nước vào phổi; lượng oxy trong máu vẫn đảm bảo. Riêng sức khỏe bệnh nhân thứ 2 điều trị tại Khoa hồi sức tích cực - Chống độc tiến triển khá tốt.

Sáng sớm 5/6, trao đổi với phóng viên báo Nhân Dân, bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cho biết, khoảng 22 giờ tối 4-6, bệnh viện tiếp nhận 16 cháu nhỏ cấp cứu trong vụ chìm tàu Thảo Vân trên sông Hàn. Bệnh viện đã huy động các bác sĩ, y tá và trang thiết bị hỗ trợ để nhanh chóng điều trị cho các nạn nhân. Đến 6 giờ sáng nay, các cháu nhỏ đều đã qua con nguy kịch. Tuy nhiên, có ba cháu nhỏ phải tiếp tục điều trị khoảng 3-4 ngày nữa mới ổn định.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm