TP.HCM: “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên”
(Tổ Quốc) - Đây là chủ đề tuyên truyền nhân kỷ niệm Ngày dân số thế giới 11/7/2016 tại TP.HCM.
thuypt - / Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 - 08:06

Chiều ngày 1/7, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày dân số thế giới 11/7/2016.

TP.HCM: “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên” - ảnh 1
Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục chuyển đổi hành vi về DS-KHHGĐ

Ông Nguyễn Hữu Hưng-Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Đảng ủy TP.HCM và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác Dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Ngoài ra, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục chuyển đổi hành vi về DS-KHHGĐ góp phần đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016 cũng như duy trì mức sinh thấp hợp lý và kiểm soát tốt tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh.

Theo đó, Sở Y tế giao Chi cục DS-KHHGĐ thành phố, tổng kết và tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày dân số thế giới. Đồng thời biểu dương, khen thương các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chiến lược DS-KHHGĐ giai đoạn 2011-2015.

“Song song với dịp kỷ niệm, các đơn vị liên quan cần tăng cường triển khai các hoạt động như: Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân; Sàng lọc trước sinh và sang lọc sơ sinh; Tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai; Kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển…” - ông Nguyễn Hữu Hưng, nhấn mạnh.

Đại diện Chi cục DS-KHHGD TP.HCM, cho biết thực hiện chỉ đạo của Sở y tế thành phố, Chi cục sẽ tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá Chiến lược DS và SKSS Việt Nam giai đoạn 2011-2015 và sơ kết công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2016.

Gia Thanh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm