TP.HCM: Hội chẩn từ xa để giảm tải bệnh viện
Thứ Tư, ngày 25/05/2016 - 16:39

(Tổ Quốc) - Sáng nay (25/5), tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP.HCM, các chuyên gia hàng đầu về nội tim mạch và nội khoa của bệnh viện cùng tập trung trước màn hình lớn để hội chẩn từ xa với bệnh viện Củ Chi thông qua thiết bị tân tiến của Hoa Kỳ là Intouch Health Lite.

Đây là ca hội chẩn đầu tiên bằng thiết bị tân tiến vừa diễn ra giữa các bác sĩ của hai bệnh viện, một tuyến trên và một tuyến dưới.

Tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, từ màn hình lớn các chuyên gia, bác sĩ đã trò chuyện, thăm khám bệnh nhân ở bệnh viện Củ Chi, thông qua thiết bị - Intouch Health Lite với đầy đủ khả năng di chuyển, kết nối siêu âm, nội soi…

TP.HCM: Hội chẩn từ xa để giảm tải bệnh viện - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Lệ Vy (76 tuổi) là bệnh nhân đầu tiên được hội chẩn thông qua thiết bị Intouch Health Lite. Theo các bác sĩ bệnh viện Củ Chi, bệnh nhân Nguyễn Thị Lệ Vy nhập viện ngày 20/5 trong tình trạng khó thở đột ngột.

Ngay khi nhập viện, qua thăm khám, các bác sĩ bệnh viện Củ Chi cũng làm rõ thêm bệnh sử (đái tháo đường, cao huyết áp, tăng Lipic trong máu…) và các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán và xử lý ban đầu.

Tại buổi hội chẩn, thông qua các camera của Intouch Health Lite với chức năng phóng to độ nét cao đã giúp các chuyên gia bác sĩ bệnh viện Gia Định thấy rõ từng nét một kết quả điện tâm đồ, từng số liệu của kết quả phân tích máu cũng như trực tiếp nghe tim, phổi bệnh nhân …

Cũng từ thiết bị này, các thắc mắc về chuyên môn của bác sĩ bệnh viện Củ Chi liên quan đến tiến trình điều trị bệnh nhân được các chuyên gia tuyến trên giải đáp cặn kẽ. Ngoài ra, các chuyên gia bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng đưa ra những nhận định, dự báo, khuyến cáo về tình trạng sức khỏe của cụ bà, giúp các bác sĩ tuyến dưới tiến hành điều trị chính xác.

Kết thúc buổi hội chẩn từ xa đầu tiên ở TP.HCM bằng thiết bị tân tiến của Hoa Kỳ, TS.BS Nguyễn Anh Dũng-Giám đốc bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, công năng thiết bị Intouch Health Lite này đã vượt trội so với những thiết bị hỗ trợ hội chẩn từ xa trước nay đã sử dụng.

Cũng theo TS.BS Nguyễn Anh Dũng lợi ích mà hệ thống Intouch Health hỗ trợ hội chẩn từ xa mang đến là không nhỏ, đặc biệt là bệnh nhân vì vừa giảm tốn kém mà vẫn thêm an tâm vì như mình đang được điều trị tại bệnh viện tuyến trên. Ngoài ra,  đưa hệ thống thiết bị Intouch Health vào bệnh viện tuyến dưới và nhân rộng nhằm hướng tới mục tiêu giảm tải bệnh viện tuyến trên của ngành y tế TP.HCM.

Tin, ảnh: Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm