TP.HCM mở trạm vệ tinh cấp cứu 115
Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 - 23:20

(Tổ Quốc)-Sáng 7/5, Trung tâm Cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh đã ra mắt Trạm Vệ tinh Cấp cứu 115 tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khu vực ba huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh và Q.12, TP.HCM và một số tỉnh lân cận.

Đây là bệnh viện thứ ba mở trạm vệ tinh cấp cứu cho Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM. Phối hợp với hệ thống tổng đài 115, hệ thống 3 xe cấp cứu chuyên dụng được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như máy sốc tim, máy thở, máy theo dõi bệnh nhân và các loại thuốc, vật tư y tế cần thiết luôn trong tình trạng sẵn sàng khởi hành trong vòng 5 phút sau khi nhận được yêu cầu cấp cứu.


TP.HCM mở trạm vệ tinh cấp cứu 115 - ảnh 1

Xe cấp cứu chuyên dụng - Ảnh: Tiền Phong

 

Hiện nay tai nạn giao thông ngày càng nhiều cùng với việc gia tăng người dân bị các bệnh lý cấp tính liên quan đến tim mạch, thần kinh, tiết niệu, sàn chậu khiến cho hệ thống cấp cứu 115 của ngành y tế TP.HCM phải chịu nhiều áp lực do sự quá tải của các bệnh viện trung tâm. Việc mở  trạm cấp cứu vệ tinh ở các cửa ngõ đi vào thành phố  nhằm tăng cường hệ thống cấp cứu nhanh, tận dụng thời gian quý giá để cứu sống bệnh nhân, đặc biệt ở các khu vực ngoại ô.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm